Top 5 món ăn sáng không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt


Đà Lạt trong buổi sớm mai là cái không khí se lạnh sau một đêm giá rét, là những tản sương mờ còn giăng trên những chiếc lá thông bên bờ hồ. Trong cái khí trời mờ sương se lạnh ấy, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một tô mì Quảng, Bún Bò, Bánh Mì Xíu Mại...đúng phong cách Đà Lạt.


1. Bún bò Huế

Mặc dù mang phong cách món ăn xứ Huế nhưng bún bò Huế tại Đà Lạt vẫn đem đến cho thực khách một cảm nhận và trải nghiệm riêng với một hương vị độc đáo. Bún bò được hầm với sương ống và gia vị cay tạo nên sự nồng nàng ấm áp trong cái lạnh sớm mai tại Đà Lạt.

Bún bò Huế là món ăn sáng hấp dẫn và đặc trưng của người Đà Lạt và du khách.

Bún Bò Huế thường được ăn chung với một đĩa rau trộn bao gồm bắp chuối sắt nhỏ, xà lách, rau mùi...nếu bạn ăn cay hãy cho thêm một muỗn sa tế hoặc ớt tươi để thêm phần hấp dẫn. Một số quán bùn bò nổi tiếng ở Đà Lạt mà bạn có thể thưởng thức như: Quán bún Thiên Trang ở đường Hồ Tùng Mậu, quán Xuân An ở đường Nhà Chung, quán bún Công ở đường Phù Đổng Thiên Vương, quán bún Ngọc Ánh cách quán công 100m cũng ở đường Phù Đổng Thiên Vương.

2. Mì Quảng Đà Lạt

Mì Quảng Đà Lạt mang đến cho thực khách một trải nghiệm rất khác biệt, tô mì bao gồm những sợi mì vàng óng chan với nước dùng màu vàng nâu, một miếng sường được hầm mềm cùng với hành tây, rau sống, bánh đa và một tý ớt cay. Không giống như mì Quảng ở Hội An, mì Quảng Đà Lạt có nước dùng đầm đà hơn, không ăn chung với tôm và trứng cút, một tô mì Quảng mới múc nóng hổi, khói bay nghi ngút sẽ là một kỷ niệm tuyệt vời cho chuyến du lịch Đà Lạt của bạn.

Mì Quảng Đà Lạt mang nét đặc trưng riêng và khác biệt so với mì Quảng ở Quảng Nam.

Một số quán mì Quảng nổi tiếng Đà Lạt mà bạn có thể thưởng thức như quán Xuân An đường Nhà Chung, ở dọc theo con đường hẻm ấp Ánh Sáng quán nào ăn cũng ngon cả nên bạn có thể yên tâm thưởng thức ở đây.

3. Phở Đà Lạt

Món phở có nguồn gốc ở miền bắc Việt Nam tuy nhiên khi đến Đà Lạt, hương vị của nó đã có phần thay đổi để phù hợp với khẩu vị nơi đây. Món phở ở đây có nước dùng thanh ngọt, bánh phơ dai, thịt bò mềm, nước dùng béo mỡ màng...tất cà hài hòa mang đến cho thực khách một hương vị khó quên.

Một tô phở mang phong cách Đà Lạt.

Bạn có thể thưởng thức món phở Đà Lạt tại một số quán nổi tiếng như phở Bằng đầu đường Nguyễn Văn Trỗi, quán này đã có từ hơn 50 năm trước. Ngoài ra bạn có thể ghé quán phở Hiếu đường Tăng Bạt Hổ gần chợ Đà Lạt, quán phở Hà Nội ở gần cuối đường Bùi Thị Xuân, phở Vy đường Trần Quý Cáp...

4. Bánh Căn Đà Lạt

Bánh Căn là món ăn bình dân của người dân Đà Lạt. Vào buổi sáng bạn có thể bắt gặp rất nhiều quán bánh Căn hai bên đường và vỉa hè ở trung tâm thành phố, chỉ vài chiếc ghế nhỏ và một gành hàng cô chủ quán tay thoăn thoắt đổ bột đúc ra những chiếc bánh nóng hổi để phục vụ thực khách.

Một phần bánh Căn luôn ăn kèm với chén nước châm mang hương vị riêng của Đà Lạt

Bánh Căn Đà Lạt ăn chung với nước chấm bỏ nhiều mỡ hành, có thêm vài viên xíu mại nhỏ. Khi ăn thực khách nhúng nguyên chiếc bánh vào chén nước chấm và cho vào miệng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị ngọt béo của bánh, vị béo của mỡ hành và vị cay cay của ớt. Nhân chiếc bánh thường được làm bằng tôm hoặc mựt, mang đến sự khác biệt cho những du khách lần đầu thưởng thức.

Bạn có thể thưởng thức món bánh Căn trên vỉa ở hè ở các đường Phan Đình Phùng, Nguyễn Văn Trổi, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Công Trứ...

5. Bánh mì Xíu Mại

Bánh Mì Xíu Mại được nhắc đến như một món ăn bình dân và hấp dẫn nhất tại thành phố Đà Lạt. Một phần bánh mì Xíu Mại bao gồm một chén xíu mại với những viên thịt bằm nóng hổi, nước dùng được nấu rất tinh tế hòa quyện với nhau trong chén nước chấm đậm đà. Du khách chỉ việc bẻ chiếc bánh mì giòn tan chấm vào chén nước dùng và đưa vào miệng để thưởng thức vị ngọt của thịt, béo của nước dùng.


Bánh mì Xíu Mại là món ăn sáng bình dân được yêu thích tại Đà Lạt.

Bạn có thể thưởng thức món bánh mì Xíu Mại ở tiệm bánh Liên Hoa ở đường 3 tháng 2, ngoài ra mốt sô quán bình dân khác ở các đường như Tăng Bạt Hổ, đường Phan Đình Phùng, Nguyễn Công Trứ...

____________________________________________________

Có thể bạn quan tâm:

Top 5 món ăn sáng không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt Top 5 món ăn sáng không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments