Quảng trường Lâm Viên - Trái tim của thành phố Đà Lạt


Có lẽ, nhắc đến địa điểm tham quan Đà Lạt, không thể nào bỏ qua được cái tên Quảng trường Lâm Viên. Được mệnh danh là “trái tim” của thành phố ngàn hoa, Quảng trường Lâm Viên là một trong những biểu tượng tiêu biểu, thu hút rất nhiều lượt khách ghé thăm mỗi ngày.


Thông tin về Quảng trường Lâm Viên

Quảng trường Lâm Viên là một trong những công trình kiến trúc kỳ công của Đà Lạt, là biểu tượng tiêu biểu của thành phố xinh đẹp này. Được khởi công xây dựng vào năm 2009, phải mất đến 6 năm công trình trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng này mới được hoàn thiện, với tổng kinh phí lên đến 681 tỷ đồng. 

Với diện tích lên đến 70.000 mét vuông, Quảng trường Lâm Viên hiện là điểm tham quan lý tưởng của thành phố Đà Lạt. Từ vị trí quảng trường, bạn có thể ngắm được quang cảnh hồ Xuân Hương thơ mộng phía trước. 


Không chỉ là điểm tham quan của du khách phương xa, Quảng trường Lâm Viên còn là nơi chuyên tổ chức các sự kiện quan trọng của thành phố Đà Lạt. 

Nằm ở trung tâm thành phố, nên Quảng trường Lâm Viên rất dễ cho du khách di chuyển đến. Bạn chỉ cần đi dọc khu vực trung tâm, men theo hồ Xuân Hương sẽ thấy được một quảng trường rộng, nổi bật với những tiểu cảnh nổi bật thì đó chính là Quảng trường Lâm Viên.

Quảng trường Lâm Viên và các tiểu cảnh ấn tượng

Diện tích của quảng trường Lâm Viên được chia thành nhiều khu vực khác nhau:

Bông hoa Dã Quỳ

Một trong những tiểu cảnh ấn tượng nhất của Quảng trường Lâm Viên chính là đóa hoa Dã Quỳ với chiều cao lên đến 18 mét và diện tích sàn là 1200 mét vuông. Hoa được thiết kế với dáng nghiêng, các cánh hoa vàng ôm sát theo hình vòm, mái cong và nhụy hoa được thiết kế trên bề mặt nghiêng. Ý tưởng thiết kế này giúp cho dù từ góc độ nào, du khách cũng có thể thấy được đóa hoa Dã Quỳ - loài hoa gọi nắng về của phố núi mờ sương.


Phía bên trong của kiến trúc hoa Dã Quỳ là khán đài với sức chứa lên đến 1500 người.

Nụ hoa Atiso

Cách đóa Dã Quỳ không xa là Nụ hoa Atiso - một công trình cũng thuộc Quảng trường Lâm Viên. Cùng với Bông hoa Dã Quỳ, nụ hoa Atiso cũng là một trong những công trình tiêu biểu bậc nhất của thành phố. Nụ hoa sở hữu chiều cao 15 mét và bên trong là một quá cà phê với diện tích khoảng 1500 mét vuông. 

Ngoài hai công trình tiêu biểu là Bông hoa Dã Qùy và Nụ hoa Atiso thì Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt còn sở hữu hệ thống phun nước nghệ thuật đẹp mắt, những bồn hoa với sắc Cẩm Tú Cầu tinh khôi dịu dàng. Thêm nữa, việc sở hữu không gian rộng lớn cũng biến nơi đây trở thành một trong những điểm vui chơi lý tưởng với các trò giải trí như: Thả diều, trượt patin, chơi ô tô điện.


Quảng trường Lâm Viên - Địa điểm check-in lý tưởng

Từ lúc hoàn thành công trình cho đến nay, Quảng trường Lâm Viên luôn nằm trong danh sách những điểm nhất định phải đến khi du lịch Đà Lạt. Nơi đây cũng là “background” hoàn hảo cho những khoảnh khắc ấn tượng với thành phố xinh đẹp này.

“Check-in” nơi đâu cũng vậy, nhưng cứ xuất hiện bông Dã Quỳ hoặc đóa Atiso xanh xanh thích ý là biết ngay bạn đang ở Đà Lạt.

Chính vì thế, hoàn toàn không khó hiểu khi nói rằng, quảng trường Lâm Viên là biểu tượng tiêu biểu của thành phố này.

Du lịch Đà Lạt, nhất định đừng bỏ qua Quảng trường Lâm Viên bạn nhé!

Quảng trường Lâm Viên - Trái tim của thành phố Đà Lạt Quảng trường Lâm Viên - Trái tim của thành phố Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments