Thác Đambri


Thác Đambri là thác nước đẹp và cao nhất của tỉnh Lâm Đồng, thác có độ cao trên 57m đổ xuống một vách đá tạo nên khung cảnh thơ mộng và hùng vĩ.

Từ trung tâm thành phố Bảo Lộc, du khách đi khoảng 17km theo hướng Tây Nam sẽ đến với thác Đambri, nơi đây còn khá hoang dã, khung cảnh hai bên đường là những bụi cây, rừng rậm đem đến cho du khách cảm giác an lành thoải mái. Hiện nay thác Đambri đã được nâng cấp thành khu du lịch có quy mô lớn và thu hút hàng chục ngàn lượt khách thập phương ghé thăm mỗi năm.

Thác Dam'ri là ngọn thác cao nhất của tỉnh Lâm Đồng.

Truyền thuyết về thác Đambri.

Theo người Cơ Ho bản địa nơi đây kể lại, ngày xưa có một đôi Nam Nữ yêu nhau, cùng thề non hẹn biển ở nơi đây. Những lúc hẹn hò họ lại đến bên thác nước trò chuyện, hứa hẹn về cuộc sống lứa đôi sau này. Vào một ngày nọ, bỗng dưng chàng trai mất tích không để lại cho cô gái bất kỳ lời giải thích nào, chàng ra đi biền biệt và từ đó không bao giờ quay trở lại nữa. Cô gái vì quá đau buồn nên đã khóc mãi, chờ mãi nhưng vẫn không thấy người yêu quay trở lại. Thời gian sau cô kiệt sức và mất đi, nước mắt của cô đã đọng lại chảy thành ngọn thác hùng vĩ ngày nay. Người Cơ Ho nơi đây đặt tên ngọn thác này là Đambri có nghĩa là "Thác đợi chờ".

Một góc khác về sự hùng vĩ của thác Dam'ri - Bảo Lộc

Thông tin tổng quan về thác Đambri 

Tôn trọng và bảo tồn thiên nhiên đi cùng sự phát triển đó là tiêu chí kinh doanh của công ty cổ phần du lịch Đambri. Những năm gần đây công ty đã tôn tạo và xây dựng thêm các công trình du lịch nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm tốt nhất khi đến đây tham quan nghĩ dưỡng, hiện nay bên cạnh ngọn thác hũng vĩ này là một khu nhà hàng đạt tiêu chuẩn 2 Sao, khu vui chơi giải trí, khu du lịch văn hóa, khu nghĩ dưỡng của du khách...đặc biệt hệ thống máng trượt của thác Đambri được công nhận là hệ thống xe trượt dài nhất của Đông Nam Á.

Ngoài các khu vui chơi giải trí, trong khuôn viên của khu du lịch còn bảo tồn một khu rừng nguyên sinh bao gồm hàng trăm loài động thực vật quý hiếm, có những cây cổ thụ có đường kính lên đến hơn 2m và 3,4 người ôm không hết được vòng cây.

Ngoài tham quan thác Đamb'ri (Cao 57m, rồng hơn 30m) chính du khách có thêm tham quan thêm các ngọn thác lớn khác như thác Dasara, thác Daton..đây là những ngọn thác cùng nằm trên hệ thống suối đổ về thác Đambri cũng rất hùng vĩ và đẹp.

Một khu vực được rất nhiều khách du lịch tham quan khi đến đây đó là hang động hóa thạch nằm dưới tầng ba của thác Đam'bri, khu vườn thú, đảo khỉ, đồi cù, đồi sim rồng hơn 150ha, ngoài ra du khách có thể men theo con đường ven rừng để đến với buôn làng của người đồng bào thiểu số nơi đây, để tìm hiểu về văn hóa cũng như đời sống sinh hoạt của họ tại cao nguyên đại ngàn này.

Đến đây du khách có thể lựa chọn nhiều phương tiện để tham quan khu du lịch như cưỡi voi, xe điện, thang máy...

- Số điện thoại của khu du lịch:  0633.751.517
Thác Đambri Thác Đambri
7/10 399 bình chọn

Comments