Thung Lũng Vàng


Thung Lũng Vàng Đà Lạt là một khu du lịch sinh thái, dã ngoại tọa lạc bên hồ Đan Kia - Suối Vàng. Khu du lịch được khai trương vào đầu năm 2005 và đã trở thành một trong những điểm tham quan thu hút rất nhiều du khách ghé thăm mỗi năm.


Hồ Đan Kia Suối Vàng là một hồ nước nhân tạo lớn và xinh đẹp ở phía bắc Đà Lạt, hồ được đắp đập từ thập niên 1930 bởi người Pháp để cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho toàn thành phố Đà Lạt. Khu du lịch Thung Lũng Vàng tọa lạc bên hồ Đan Kia, được bao phủ bởi rừng thông bạc ngàn lên đến 174ha.  Vào năm 1999, giám đốc công ty cấp thoát nước Lâm Đồng có ý định tạo một khu vườn cây cảnh trong khuôn viên nhà máy, để tạo nơi nghĩ ngơi thư giản cho công nhân sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhưng bất ngờ bởi kiểu cách thiết kế và xây dựng khu khuôn viên được rất nhiều người khen ngợi và nó dần trở thành tâm điểm chú ý của du khách gần xa.

Một năm sau, nhà máy nước Đan Kia - Suối Vàng lại được nhà nước giao quản lý 174ha rừng thông bao quanh, đến lúc này đồ án quy hoạch khu khuôn viên và khu du lịch Thung Lũng Vàng được công ty giao cho hai kiến trúc sư Nguyễn Hữu Thành và Lê Văn Khải của công ty kiến trúc miền nam chủ trì thiết kế.

Đường vào khu du lịch Thung Lũng Vàng - Đà Lạt

Ngày mồng 1tết Ất Dậu năm 2005, khu du lịch Thung Lũng Vàng chính thức khai trương đón du khách gần xa đến tham quan, thưởng ngoạn. Công trình gây ấn tượng đầu tiên mỗi khi du khách đặt chân đến Thung Lũng Vàng đó là chiếc cổng được thiết kế đồ sộ từ những ống sắt được tận dụng từ các đường ống nước. Đi sâu vào trong khu du lịch Thung Lũng Vàng Đà Lạt đó là con đường nhựa uốn lượn giữa rừng thông tuyệt đẹp. Đến với Thung Lũng Vàng Đà Lạt, du khách có thể đi bộ hoặc sử dụng dịch vụ xe điện đế tham quan, tổng quan khu du lịch Thung Lũng Vàng là những cụm bonsai được trau chuốt hình dáng tuyệt đẹp, những hồ nước nhân tạo được đắp đập ngay bên cạnh hồ Đan Kia - Suối Vàng, bắt ngan qua hồ nước là chiếc cầu treo khá chênh vênh được làm từ dây thép và tre trúc, bên cạnh chiếc cầu là công trình bánh xe nước được thiết kế mô phỏng lại hình dáng bánh xe nước ở khu vực ruộng bậc thang Tây Bắc.

Một góc Thung Lũng Vàng - Đà Lạt

Ngoài những cụm Bonsai quý hiếm, Thung Lũng Vàng còn có những hàng Mimosa khoe sắc vàng hoe dọc con đường ở các lối đi, những hàng Sim tím trỉu quả trên đồi hay những hàng tre La Ngà lao xao bên bờ hồ tịnh vắng. Tất cả cảnh sắc ấy tạo nên một khung cảnh tuyệt vời cho những ai yêu thiên nhiên, muốn hòa cùng không khí trong lành và cảnh quan tuyệt đẹp nơi chốn Thung Lũng Vàng thơ mộng này.

Vé vào cồng khu du lịch Thung Lũng Vàng là 40 000đ/1 người lớn và 20 000đ/1 trẻ em. Giá xe điện tham quan một vòng quanh khu du lịch là 250 000đ/1 chuyến/6-8 người.


Thung Lũng Vàng Thung Lũng Vàng
7/10 399 bình chọn

Comments