Đà Lạt mùa này, nhìn đâu cũng thấy “ma lực” cuốn hút


Những ngày này, những chuyến xe trở về Đà Lạt bất chợt rộn ràng hơn. Người dư dả thời gian thì ở lại dăm ba hôm, kẻ vội vàng chỉ kịp sáng đến rồi chiều đi, chỉ bấy nhiêu thôi cũng thấy lòng vui. Vậy Đà Lạt mùa này, có điều chi hấp dẫn người ta đến vậy?


Sắc Mai Anh Đào nhuộm kín phố

Những ngày này, Mai Anh Đào bất ngờ trở về, sớm hơn thường kỳ, khiến lòng người độ cuối năm càng thêm nôn nao. Chẳng biết từ khi nào, những nụ hoa e ấp đã hé nở, rồi phủ kín phố bằng những tán hoa hồng phai nền nã, dịu dàng mà tuyệt sắc.

Về Đà Lạt độ này, bạn như say trong sắc hoa. Dạo quanh những cung đường, từng vòng xe cũng bất chợt chậm hơn, từng bước chân dạo quanh cũng thảnh thơi hơn. Đi một bước, lại đưa tay lên ghi lại khung trời có nhánh hoa đan xen duyên dáng. Cứ như thế, chẳng làm gì cũng thấy lòng vui.


Để ngắm Mai Anh Đào, bạn có thể lựa chọn dạo quanh cung đường quanh Hồ Xuân Hương, cung đường Trại Mát, Hùng Vương, cung đường Hồ Tuyền Lâm - Đường Hầm Đất Sét. Hoặc xa hơn chút nữa, bạn có thể di chuyển đến Lạc Dương, nơi có những gốc Mai Anh Đào thật lớn nghiêng che mái nhà gỗ - hình ảnh chân phương nhất, mộc mạc nhất nhưng cũng khiến lòng người say đắm nhất khi mỗi mùa Mai Anh Đào chạm ngõ Đà Lạt. 

Ban trắng vẫn tinh khôi khắp nẻo

Mai Anh Đào trở về khi Ban trắng chưa kịp rời đi, càng khiến cho vẻ đẹp của Đà Lạt mùa này quyến rũ hơn gấp bội. Trên những con phố Đà Lạt quanh co, bạn vẫn có thể bắt gặp màu ban trắng đan xen trong sắc hồng phai, tuy nhạt hơn, khẽ hơn nhưng vẫn đủ để khiến bước chân người thoáng dừng lại, ngắm thật lâu đôi chút, ghi lại bức ảnh trong ngần rồi mới rời đi.


Hiếm khi cả hai mùa hoa cuối đông và đầu xuân này của Đà Lạt gặp gỡ nhau đúng lúc, thế nên, những bước chân ghé thăm thành phố trong những ngày này càng thêm rộn ràng, lưu luyến.

Mùa săn mây tuyệt vời

Một trong những “đặc sản” của Đà Lạt tuyệt đối không thể bỏ qua chính là săn mây. Mùa này về với Đà Lạt, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời khi ban mai vừa chớm. Sương giăng khắp chốn, bảng lảng, lững lờ, thành phố mơ màng, huyền bí như câu chuyện cổ tích sẽ là những điều khiến tim bạn xuyến xao. Để rồi khi nắng hửng lên, từng tia từng tia xuyên mây, le lói rồi soi sáng mọi thứ, hong ấm cả không gian, lòng bạn khi ấy cũng bất chợt cảm nhận được những điều thật khác, thật lạ lẫm nhưng cũng lắm bình yên.


Một số tọa điểm tuyệt vời tại Đà Lạt để săn mây có thể kể đến như: Đỉnh Hòn Bồ, Đồi Thiên Phúc Đức, Trại Mát, Thảm gỗ săn mây khu vực Cầu Đất,... Bên cạnh việc tận hưởng thời khắc săn mây tuyệt vời, bạn có thể kết hợp với việc trải nghiệm cắm trại qua đêm, vừa kịp lúc bình minh, vừa có thêm những ký ức thật đẹp cho thanh xuân.

Tiết trời đẹp hơn bao giờ hết

Những ngày cuối năm luôn là những ngày tiết trời Đà Lạt tuyệt vời nhất. Có nắng hanh hao, có gió xào xạc, có những buổi sớm mai ấm trời và cả những tồi rét buốt lạnh lẽo. Những ngày này, về với Đà Lạt, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác 4 mùa luân chuyển trong một ngày, sáng xuân, trưa hạ, chiều thu, tối đông mang đến những trải nghiệm thật sự lạ lẫm và khác biệt. 


Với tiết trời như thế, những hoạt động vui chơi tại thành phố càng trở nên thích thú hơn, vòng quanh mọi nẻo đường trong tiếng gió reo và nắng mơn man trên da là cảm giác tuyệt vời hơn cả.

Ghé đến Đà Lạt những ngày cuối năm này, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm vô vàn những điều thú vị. Bạn có thể lựa chọn thuê xe tự lái để vòng quanh thành phố hoặc lựa chọn tour trong ngày Đà Lạt theo sở thích của chính mình,... Dù là cách nào đi chăng nữa, bạn cũng sẽ có được cho mình thật nhiều những ký ức tuyệt vời. Nhanh nhanh “book” ngay cái hẹn cùng với thành phố đầy “ma lực” này nhé!


Đà Lạt mùa này, nhìn đâu cũng thấy “ma lực” cuốn hút Đà Lạt mùa này, nhìn đâu cũng thấy “ma lực” cuốn hút
7/10 399 bình chọn

Comments