Đà Lạt vẫn bình yên giữa tâm dịch covid 19 Đà Nẵng


Sau khoảng thời gian bình lặng, ngay khi cuộc sống hè về của người dân bắt đầu khởi sắc trở lại thì đợt dịch Covid 19 bất ngờ tái bùng phát với tâm dịch Đà Nẵng. Cả nước lại tất bật quay về với thời kỳ chống dịch cao độ. Hàng loạt các công việc bị đình trệ, hàng loạt các hoạt động du lịch trở nên dở dang. Điều đáng mừng là cho đến lúc này, Đà Lạt vẫn là thành phố bình yên giữa “cơn sóng dữ” ngoài kia.


“Thành phố đáng sống nhất Việt Nam” mạnh mẽ chống dịch

Kể từ ngày 26/07, sau khi phát hiện ca Covid 19 mới sau 99 ngày đất nước bình yên giữa “cơn bão dịch” vẫn đang hoành hành dữ tợn khắp thế giới thì cho đến hôm nay, 28/07 cả nước có tất cả 11 ca nhiễm virus và hơn 15.000 đang phải cách ly. Một lần nữa, Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn chống dịch khẩn trương với hàng loạt các công văn được ban bố, riêng Đà Nẵng sẽ tiếp tục thời gian giãn cách xã hội trong 14 ngày. 


Trước 26/07, thành phố vẫn dập dìu bước chân người qua lại, nơi nơi rộn ràng hoạt động thư giãn, vui chơi. Sau 26/07, Đà Lạt bất chợt lặng lẽ, nét âu lo đượm lên từng cảnh sắc, từng nét mặt. Thế nhưng, trước những chủ trương mạnh mẽ của nhà nước, Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung sẽ lại lần nữa chiến thắng như những lần trước đó đã từng.

Đà Lạt vẫn bình yên giữa tâm dịch covid 19 Đà Nẵng

Ngay sau thông tin dịch covid bùng phát trở lại, du lịch Đà Lạt cũng đã có những ảnh hưởng nhất định. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là thành phố bình yên qua 3 lần chống dịch của cả nước. 


Trước tình hình dịch bùng phát trở lại tại một trong những thành phố du lịch lớn của cả nước, tỉnh Lâm Đồng đã có những biện pháp thiết thực nhằm tái thiết lập lại “bức tường” chống dịch mà thành phố đã, đang hoạt động rất tốt.

Theo đó, hiện nay Đà Lạt hầu như không có du khách Trung Quốc nào và thành phố cũng đã tiến hành kiểm tra lịch trình, có biện pháp kiểm soát, cách ly nghiêm ngặt với những trường hợp khách du lịch cũng như người dân Đà Lạt trở về từ vùng dịch Đà Nẵng. Chính sự chủ động đó đã phần nào xoa dịu được du khách vẫn đang có lịch trình tại Đà Lạt và những du khách chuẩn bị đến Đà Lạt.


Mặc dù có những ảnh hưởng nhất định nhưng du lịch Đà Lạt vẫn đang cố gắng phát triển dựa trên nền tảng đảm bảo an toàn cho du khách nói riêng, cho một thành phố bình yên nói chung.

Tin rằng, với kinh nghiệm cũng như tinh thần Đà Lạt qua hai đợt chống dịch vừa qua, thành phố sẽ tiếp tục bình yên cùng Đà Nẵng, Việt Nam đi qua đợt covid 19 bùng phát này.

Đà Lạt vẫn bình yên giữa tâm dịch covid 19 Đà Nẵng Đà Lạt vẫn bình yên giữa tâm dịch covid 19 Đà Nẵng
7/10 399 bình chọn

Comments