Đạ Sar - Tọa độ săn mây mới toanh khiến du khách “đứng ngồi không yên”


Săn mây Đà Lạt, từ lâu đã trở thành một hoạt động quen thuộc trong những ngày du ngoạn thành phố này. Có thể nói đây là một trong những hoạt động “nhấn nhá” hoàn hảo cho một chuyến du lịch trọn vẹn của bạn.


Đạ Sar - Tọa độ săn mây mới toanh

Với những tín đồ Đà Lạt, Hòn Bồ, Thảm gỗ Cầu Đất, Đồi Thiên Phúc Đức đã trở thành những địa điểm cực kỳ quen thuộc cho hoạt động săn mây sớm mai. Thế nên, sự xuất hiện của Đạ Sar như một làn gió mới mát lành, thổi bùng lên ngọn lửa đam mê khám phá của nhiều người.

Vẫn là một khoảng đất cao, vẫn là những ngọn đồi nhấp nhô rộng lớn, vậy thì Đạ Sar có điều chi khác biệt mà khiến nhiều người phải phát cuồng như thế.

Săn mây buổi sớm mai tại Đạ Sar - Đà Lạt - Ảnh: FB Đồng Ngô

Cách trung tâm thành phố khoảng 20km về hướng Đà Lạt - Nha Trang, Đạ Sar là tọa độ thuộc huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Cũng như bao điểm săn mây nổi tiếng khác, đứng từ Đạ Sar, bạn như vươn tay là có thể chạm đến thiên đường, ngỡ đang bước giữa chốn tiên cảnh bởi làn mây bềnh bồng bên dưới.

Trước đây, Đạ Sar thường là chốn đến quen thuộc của những tay săn ảnh để có những thước phim ban mai Đà Lạt đặc sắc. Thế nhưng, tai truyền tai, miệng truyền miệng, chẳng mấy chốc mà điểm đến này bất chợt “hot” trên những diễn đàn du lịch Đà Lạt.

Săn mây buổi sớm mai tại Đạ Sar - Đà Lạt - Ảnh: FB Đồng Ngô

Theo những người bản địa săn mây lành nghề, Đạ Sar sở hữu nhiều điều hấp dẫn quyến rũ, từ việc có độ cao lý tưởng hơn nhiều địa điểm khác cho đến quang ảnh, góc nhìn bao quát hơn và cả độ hùng vĩ của ấn tượng hơn nhiều điểm đến khác. Thế nên, công cuộc săn mây của bạn tại Đạ Sar thường dễ dàng thành công hơn và cũng trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn.

Săn mây buổi sớm mai tại Đạ Sar - Đà Lạt - Ảnh: FB Đồng Ngô

Bí kíp săn mây tại Đạ Sar

Vì cách trung tâm thành phố khoảng 20km, thế nên để có thể bắt kịp khoảnh khắc ban mai mây bềnh bồng trôi đẹp nhất của đất trời, bạn nên xuất phát từ lúc 4h hoặc 4h30 sáng. Đây là khoảng thời gian hợp lý cho tốc độ di chuyển trung bình với điều kiện đường đèo đồi núi như Đà Lạt. Ban mai thường là khoảng thời gian Đà Lạt lạnh nhất, thế nên bạn nên trang bị cho mình thật nhiều đồ ấm, nhất là khi di chuyển trên những đoạn đường đèo, bao quanh là rừng cây gió lộng.

Săn mây buổi sớm mai tại Đạ Sar - Đà Lạt - Ảnh: FB Đồng Ngô

Sau khi đến ranh giới của xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, bạn chỉ cần di chuyển thêm 1km nữa, kết hợp với việc băng qua rẫy cà phê để lên đến được đỉnh đồi. Đường đi nghe có vẻ khá gian nan, thế nhưng đừng ngần ngại, vì những điều bạn sắp nhận lại được còn tuyệt vời hơn đó rất nhiều. 

Đặt chân đến đỉnh đồi, vừa lúc mặt trời vừa hửng lên là cảnh tượng bạn không thể nào quên được trong đời mình. Vầng dương đỏ ối phía xa chầm chậm nhô lên, len từng tia, từng tia ấm áp qua làn mây mờ ảo, lặng lẽ xua tan đi cái lạnh đang bủa vây. Khoảnh khắc đó, cả không gian như sáng bừng lên lấp lánh, bao quanh bạn là chút bềnh bồng của mây và cả ánh hào quang huyền diệu của mặt trời. Tiên cảnh cũng chỉ đẹp đến ngần ấy là cùng.

Săn mây buổi sớm mai tại Đạ Sar - Đà Lạt - Ảnh: FB Đồng Ngô

Đường đến Đạ Sar không hẳn quá khó nhưng với những ai lần đầu đến Đà Lạt thì sẽ có đôi chút thử thách. Thế nên, nếu không đủ tự tin hoặc lo sợ lạc đường, không kịp đến lúc đẹp nhất của đất trời, bạn có thể liên hệ với các tour săn mây Đà Lạt hoặc các tour guide bản địa. Chi phí tất nhiên sẽ “nhỉnh” hơn một xíu, nhưng chắc chắn bạn sẽ đến được đúng nơi và đúng thời điểm. Đồng thời sẽ có những tấm ảnh đẹp xuất sắc cùng biển mây Đà Lạt.

Hãy một lần ghé đến Đạ Sar Đà Lạt để tận hưởng bữa tiệc ban mai mây trôi bềnh bồng đầy nên thơ và tình tứ.

Đạ Sar - Tọa độ săn mây mới toanh khiến du khách “đứng ngồi không yên” Đạ Sar - Tọa độ săn mây mới toanh khiến du khách “đứng ngồi không yên”
7/10 399 bình chọn

Comments