Du lịch Đà Lạt bắt đầu khởi sắc sau khi chính phủ công bố dừng cách ly xã hội


Tính đến thời điểm này, đã 8 ngày liên tiếp cả nước không ghi nhận thêm ca nhiễm bệnh nào. Sau những ngày cách ly, tình hình dịch bệnh đã có những bước cải thiện rõ rệt. Chính vì thế, những thành phố du lịch cũng dần được hồi sinh, trong đó có cả Đà Lạt.


Đà Lạt thuộc top những thành phố có nguy cơ thấp

Cho đến hiện nay, Đà Lạt vẫn là thành phố an toàn với 0 ca nhiễm bệnh và nghi nhiễm. Vì đa phần du khách là khách nội địa, nên khả năng lây nhiễm của Đà Lạt cũng giảm thiểu hơn khá nhiều so với những thành phố khác. Ngoài ra, ngay từ lúc có các văn bản, phương án phòng chống dịch bệnh từ phía chính phủ, tỉnh Lâm Đồng nói chung, thành phố Đà Lạt nói riêng đã nghiêm chỉnh thực hiện, triển khai nhanh chóng các phương án phòng - chống dịch.


Đặc biệt, trong thời gian giãn cách xã hội, các điểm du lịch của thành phố, các nhà hàng, khách sạn của Đà Lạt cũng đồng loạt đóng cửa, tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các biện pháp. Chính vì thế, sau nhiều lần xem xét, xác minh thì đến nay, Đà Lạt vẫn là thành phố an toàn cao.

Du lịch Đà Lạt dần khởi sắc

Kết thúc ngày 22/04/2020, Đà Lạt cũng chính thức kết thúc đợt giãn cách xã hội nghiêm ngặt, hầu hết các lệnh hạn chế được gỡ bỏ. Tuy nhiên, thành phố vẫn tiếp tục các phương án hạn chế tụ tập quá đông người, giới hạn một số dịch vụ vui chơi giải trí như karaoke, quán bar...nhưng vẫn cho phép khu du lịch, chợ đêm, cơ sở lưu trú, phương tiện giao thông công cộng và hàng quán mở cửa hoạt động bình thường.


Hiện nay, tất cả các địa điểm du lịch của Đà Lạt đều đã hoạt động trở lại, sau khi lệnh cách ly đến ngày 22/04 của Chính phủ kết thúc. Sau một thời gian tạm dừng, các khu du lịch ở Đà Lạt đã tiến hành trùng tu để chuẩn bị xuất hiện trước du khách với một diện mạo mới mẻ, chỉn chu và đẹp mắt hơn. Chính vì thế, các điểm du lịch nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách thật nhiều những trải nghiệm hay ho khi trở lại.

Đồng thời, sau khoảng thời gian cách ly, tạm ngưng nhận khách, hệ thống các dịch vụ lưu trú của Đà Lạt cũng chuẩn bị sẵn sàng để hoạt động trở lại, hứa hẹn trong khoảng thời gian sắp tới sẽ có nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng khi ghé thăm thành phố.


Những ngày này, không khí Đà Lạt cũng dần nhộn nhịp hơn, nét hân hoan trên gương mặt người dân cũng nhiều hơn. Hy vọng, nét vui tươi sẽ trở lại, thành phố sẽ hân hoan đón về thăm những bước chân thân thuộc.

Du lịch Đà Lạt đang dần khởi sắc sau những ngày giãn cách xã hội. Bạn có thể lựa chọn thành phố này cho những ngày “giải ngố” ngắn hạn sắp tới. Hy vọng bạn sẽ có khoảng thời gian nhiều niềm vui.

____________________________________________________

Có thể bạn quan tâm:

Du lịch Đà Lạt bắt đầu khởi sắc sau khi chính phủ công bố dừng cách ly xã hội Du lịch Đà Lạt bắt đầu khởi sắc sau khi chính phủ công bố dừng cách ly xã hội
7/10 399 bình chọn

Comments