Ghé thăm Đà Lạt mùa hồng chín, điều thú vị gì đang đợi bạn?


Cứ mỗi độ hồng Đà Lạt vào mùa chín rộ cũng là lúc du khách khắp nơi tất bật chuẩn bị cho mình hành trang để trở về. Những ngày Đà Lạt mùa thu, những ngày hồng chín rực rỡ trên những cung đường, bước chân du khách lại ngẩn ngơ chẳng nỡ rời bước. Để rồi những ký ức ấy cứ mãi đọng lại thật lâu, tạo nên nỗi nhớ, niềm thương, cho những nguyên cớ trở về nhiều lần sau đó nữa.


Mùa hồng chín Đà Lạt

Những ngày tháng chín, khi cơn mưa hạ Đà Lạt dần ngớt đi, nắng về nhiều hơn cũng là lúc thu Đà Lạt dần chạm ngõ. Thời khắc ấy, cũng báo hiệu một mùa hồng chín rộ lại trở về. Chẳng ai biết cây thay lá từ độ nào, cũng chẳng kịp để ý quả nhú ra khi nao, chỉ biết rằng, vừa kịp khi nắng về cũng là lúc từng mảng, từng mảng chín đỏ cam rực rỡ rộ trên từng mảnh vườn, trên từng cung đường hay chỉ đơn giản là bên hiên nhà ai bé nhỏ bình yên.

Để thăm Đà Lạt những ngày mùa hồng chín rộ, du khách thường lựa chọn thời gian từ khoảng tháng 10 đến cuối tháng 11. Trời trong, nắng vàng, quả ngọt,... khoảnh khắc ấy luôn là điều du khách trông đợi thật lâu để có thể trải nghiệm và chạm đến.


Ghé thăm Đà Lạt mùa hồng chín, điều thú vị gì đang đợi bạn?

Ghé thăm Đà Lạt mùa hồng chín, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm vô vàn những điều thú vị:

Khu vườn hồng chín đẹp tựa cổ tích

Trong câu chuyện cổ tích ngày bé mẹ thường hay kể, luôn có những vườn trái cây xanh ngần trĩu quả, nơi có những bác nông dân cần mẫn, những vụ mùa bội thu. Ghé thăm Đà Lạt những ngày vào mùa hồng, bạn cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm những điều tuyệt vời tương tự như thế. Vượt qua những cung đường ngoằn ngoèo tươi đẹp, bạn sẽ đặt chân đến vườn hồng đang độ chuyển màu. Ghé thăm không gian nơi đây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một ngày vui thú điền viên, ngắm nhìn thỏa thích những tán cây trĩu quả, thỏa thích ghi lại nhiều khoảnh khắc đẹp tuyệt vời. 


Thưởng thức hồng chín tại vườn

Tham quan những vườn hồng Đà Lạt, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những quả hồng chín cây ngọt lành thơm ngát. Không chỉ thế, bạn có thể tự tay lựa chọn những quả mang về làm quà cho bạn bè, người thân. Từ hồng chín, hồng giòn cho đến các đặc sản khô Đà Lạt được chế biến từ hồng, tất cả đều đang trong mùa ngọt lành, thơm ngon nhất dành cho du khách phương xa.


Thời gian dịu dàng nhất trong năm

Mùa hồng chín Đà Lạt cũng là lúc thu thành phố vào độ đẹp nhất. Ghé thăm thành phố mùa thu, mùa hồng chín, bạn sẽ có cơ hội đi giữa những ngày gió se Đà Lạt mà bên trên là từng vạt nắng vàng ươm mơn man trên da, tận hưởng khung trời cao vợi bình yên, ngân nga khúc bình yên khe khẽ cho tâm hồn.

Sắc vàng dã quỳ ngây ngất

Thu Đà Lạt đâu chỉ có mùa hồng chín ngọt lành? Thu về cũng là lúc phố núi rực lên bởi sắc vàng tươi của loài hoa quen thuộc: hoa dã quỳ. Chính vì thế, về thăm Đà Lạt mùa thu, du khách không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp tròn đầy của mùa hồng chín rộ mà còn thỏa thích dạo quanh những cung đường dã quỳ rực rỡ tuyệt đẹp, ghi lại cho mình vô vàn những khoảnh khắc ấn tượng tuyệt vời.


Về Đà Lạt mùa hồng chín, du khách không chỉ được thăm thú thỏa thích những vườn hồng chín rộ tròn đầy mà còn có cơ hội trải nghiệm vô vàn những điều tuyệt vời khác nữa. Đừng bỏ lỡ những ngày Đà Lạt đẹp như thơ này nhé!

____________________________________________________

Có thể bạn quan tâm:

Ghé thăm Đà Lạt mùa hồng chín, điều thú vị gì đang đợi bạn? Ghé thăm Đà Lạt mùa hồng chín, điều thú vị gì đang đợi bạn?
7/10 399 bình chọn

Comments