Hoạt động du lịch Đà Lạt dần khôi phục từ ngày 16/04


Sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh cùng phương án giãn cách xã hội đã gần như đóng băng tạm thời ngành du lịch. Đà Lạt cũng không ngoại lệ. 15 ngày trôi qua, Đà Lạt hiện vẫn là thành phố an toàn và đang dần “thức giấc” sau giấc ngủ tạm thời.


Theo thông tin mới nhất từ văn phòng chính phủ, Đà Lạt thuộc tỉnh Lâm Đồng nằm trong khu vực nguy cơ thấp, được gỡ bỏ các biện pháp cách ly xã hội và chỉ áp dụng khuyến cáo theo chỉ thị 15 của chính phủ. Khuyến cáo này nhằm hạn chế tụ tập quá đông người cùng một thời điểm, cho phép các phương tiện đưa đón khách có giới hạn theo quy định và một số quy định khác về phòng ngừa dịch bệnh. Như vậy có thể nói du lịch Đà Lạt đang dần khôi phục sau thời gian cách ly xã hội kéo dài 15 ngày.


Các phương tiện di chuyển dần hoạt động trở lại

Hiện nay, sau thời gian tiến hành giãn cách xã hội theo yêu cầu của chính phủ, các phương tiện lưu thông đến Đà Lạt đã dần lên kế hoạch về việc hoạt động trở lại sau khi các cơ quan chức năng cấp phép. Nếu các hãng xe hoạt động trở lại đồng nghĩa với việc, du khách có thể lựa chọn du lịch Đà Lạt mà không còn lo lắng về việc sẽ bị kẹt lại ở thành phố vì tình trạng dừng lưu thông của các hãng xe nữa. Do đó, sau thời gian giãn cách, bạn có thể thoải mái lựa chọn đến vi vu Đà Lạt cho thỏa lòng nhớ mong rồi.


Các cửa hàng, quán ăn dần hoạt động

Các cửa hàng, quán ăn tại Đà Lạt sau thời gian tạm dừng cũng đã dần sẵn sàng trở lại, chuẩn bị đầy đủ để phục vụ du khách trong khoảng thời gian sau cách ly. Khoảng nghỉ tạm thời cũng tạo điều kiện cho các cửa hàng Đà Lạt chỉn chu lại về cả hình thức lẫn chất lượng. Chính vì thế, trở lại Đà Lạt sau khi dịch bệnh chấm dứt, bạn sẽ cảm nhận được thật nhiều những điều mới mẻ, đan xen giữa sự thân quen và hay ho thú vị.


Các địa điểm lưu trú chuẩn bị trở lại

Hiện nay, các địa điểm lưu trú tại Đà Lạt cũng đang chuẩn bị sẵn sàng cho sự trở lại. Trong khoảng thời gian giãn cách, đa phần các điểm lưu trú tại Đà Lạt đều đóng cửa do lượng khách sụt giảm nghiêm trọng.

Chính vì thế, trở lại sau thời gian cách ly toàn xã hội, các địa điểm lưu trú Đà Lạt hứa hẹn sẽ mang đến nhiều chương trình khuyến mãi, tri ân dành cho khách hàng. Thế nên, bạn cứ sẵn sàng để đi thôi nhé!


Tuy nhiên cũng theo yêu cầu của chính phủ các khu du lịch Đà Lạt, địa điểm vui chơi giải trí sẽ tạm thời chưa được mở cửa trong giai đoạn này. Các quán cà phê Đà Lạt, hàng ăn uống cũng được khuyến cáo chỉ tập trung tối đa 10 người trong cùng một thời điểm. Bên cạnh đó hoạt động du lịch Đà Lạt có thể trở lại bình thường nhanh chóng hay không còn phụ thuộc các quyết định mở cửa của các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng và tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt ở các địa phương khác, vì trong giai đoạn khó khăn này sức khoẻ người dân và tình hình dịch bệnh vẫn là ưu tiên số 1 hiện nay.

Sau thời gian “nghỉ ngơi” tạm thời, du lịch Đà Lạt hứa hẹn sẽ có sự chuyển mình mạnh mẽ, nhất là khi phương án giãn cách xã hội được dỡ bỏ. Hi vọng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi và chúng ta lại có thể vi vu đến thành phố xinh đẹp, yêu thương này.

Hoạt động du lịch Đà Lạt dần khôi phục từ ngày 16/04 Hoạt động du lịch Đà Lạt dần khôi phục từ ngày 16/04
7/10 399 bình chọn

Comments