Những điều nên trải nghiệm nếu lỡ gặp gỡ Đà Lạt một ngày mưa


Đà Lạt vào hạ cũng là lúc bắt đầu những cơn mưa. Mưa Đà Lạt thường bất chợt tới nhưng cũng vội vàng đi. Thế nhưng, có lắm lúc, mưa bỗng dưng trở nên ương bướng, dai dẳng đến lạ. Và nếu bạn vô tình gặp gỡ Đà Lạt trong những ngày ẩm ương như thế, cũng đừng vội chán nản hay dỗi hờn thành phố, mà thay vào đó, hãy tìm cho mình những niềm vui nho nhỏ đáng yêu.


Mở bung cánh cửa để nghe hương đất quyện thông ngai ngái

Mưa Đà Lạt cũng là lúc đất mềm đi và trong không gian thoang thoảng chút hương lạ kỳ. Có thể nhiều người sẽ không quen, nhưng hương đặc trưng của Đà Lạt khi mưa về này, bạn nên một lần tự mình trải nghiệm. Cũng là hơi đất ẩm ấy, nhưng chẳng gay gắt hăng mũi mà ngai ngái chút hương thông rừng. Đây cũng là hương vị quen thuộc đọng lại trong tâm trí nhiều người con Đà Lạt mỗi khi chứng kiến cảnh mưa ở bất cứ mảnh đất nào khác.


Cuộn trong chăn, nghe gió reo bên thềm

Trời chuyển mây, Đà Lạt cũng âm u lắm. Gió mạnh hơn, mây tụ về nhiều hơn. Những lúc như thế, lòng lại bất chợt nôn nao. Thay vì lo lắng đến việc làm sao để ra ngoài, nôn nóng vì hành trình sắp xếp có thể bị bỏ lỡ, bạn có thể tận hưởng Đà Lạt theo cách của riêng mình. Mở hé cánh cửa sổ, cuộn mình trong chăn và nghe tiếng đất trời Tây Nguyên chuyển động. Khoảnh khắc chững lại hiếm hoi như thế không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội được trải nghiệm. Xô bồ tất bật, nhộn nhịp phồn hoa, có mấy ai dành ra cho mình một ít thời gian để nghe mưa rơi bên hiên cửa, cuộn trong chăn và lim dim giấc ngủ ngoan hiền.


Pha tách cà phê ấm, lần giở trang sách thơm

Những chiều mưa Đà Lạt thường gợi lên trong lòng người nhiều mênh mang, về những điều đã qua, về câu chuyện tưởng chừng đã cũ. Mưa phố núi kết hợp cùng không gian trầm buồn nơi đây dễ khiến cảm xúc trong ta trào dâng vô cớ. Những lúc như thế, hãy pha cho mình tách cà phê ấm, lần giở một trang sách thơm bất kỳ, xáo trộn bao nhiêu cũng thoáng chốc trở về yên ả. Người ta thèm Đà Lạt, đâu phải là thèm một căn nhà, một chỗ ngủ. Chỉ là lắm lúc bận lòng, mong được ké chút hơi thở bình yên của mảnh đất này mà thôi.


Đâu phải cứ mưa Đà Lạt là sẽ buồn. Đâu phải cứ mưa Đà Lạt là mọi kế hoạch đều trở nên vô nghĩa. Thay vì khiến chuyến đi của mình trở nên buồn bã, bạn có thể nhẹ xoay lăng kính, nhìn mưa Đà Lạt bằng góc nhìn khác, cảm mưa Đà Lạt bằng cung bậc khác. Chắc chắn, bạn sẽ thu hoạch được vô vàn những điều hay ho.

Những điều nên trải nghiệm nếu lỡ gặp gỡ Đà Lạt một ngày mưa Những điều nên trải nghiệm nếu lỡ gặp gỡ Đà Lạt một ngày mưa
7/10 399 bình chọn

Comments