Những điều nhất định phải trải nghiệm nếu có dịp ghé thăm Đà Lạt mùa hồng chín


Đà Lạt mùa hồng chín luôn có một sức hút kỳ lạ với du khách gần xa. Chính vì thế, cứ mỗi độ vào mùa, không biết bao nhiêu tâm hồn lại rộn ràng mong lúc trở về, để chính mình được trải nghiệm nhiều khoảnh khắc tuyệt vời của phố núi nhỏ nhắn thân thương. Và nếu có dịp về với Đà Lạt mùa hồng chín năm nay, đừng quên những điều nhất định phải trải nghiệm dưới đây nhé!


Thăm thú vườn hồng trĩu quả

Đa số những vườn hồng của Đà Lạt đều thuộc quyền sở hữu tư nhân. Do đó, có những vườn bạn cần mua vé để vào tham quan, cũng có những vườn đón khách miễn phí. Ghé thăm những khu vườn này, bạn sẽ được thỏa thích ngắm nghía, tham quan cả khu vườn rộng lớn đang vào mùa trĩu quả, quẳng mọi gánh lo để trở thành nông dân chính hiệu trong một ngày. Thăm vườn hồng độ vào mùa, bạn sẽ có cơ hội chứng kiến nhiều giai đoạn của quả, từ lúc mới nhú cho đến khi xanh quả, từ lúc chuyển màu cho đến khi đỏ mọng chín ngọt. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội thưởng thức hồng chín ngọt tại vườn, vừa mềm dai, vừa ngọt ngào thơm ngát. Tuyệt vời quá phải không nào?


Lựa chọn nhiều thức quà ngon

Mùa hồng Đà Lạt cũng là thời điểm thành phố có thêm nhiều thức quà tuyệt vời. Ngoài hồng chín mọng thơm ngon, ngọt ngào, mùa hồng Đà Lạt cũng là lúc bạn có thể thỏa mãn cơn thèm hồng giòn của bản thân mình. Không chỉ có hồng giòn, Đà Lạt còn biến tấu thêm nhiều thức quà hay ho từ nguyên liệu tuyệt vời mà thiên nhiên dành tặng này như: hồng sấy dẻo, hồng treo gió,...


Dạo quanh những cung đường Đà Lạt mùa thu

Mùa hồng Đà Lạt cũng là những ngày thành phố vào thu. Chính vì thế, ghé về thăm thành phố, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng những ngày phố nhỏ đẹp nhất trong năm. Gió se se trên những cung đường, nắng hanh hao vàng ươm mơn man trên da, cây trĩu quả nghiêng nghiêng bên hiên nhà ai thinh lặng. Vẻ đẹp Đà Lạt vào thu, vẻ đẹp đất trời say mê lòng người ấy chắc chắn sẽ đọng lại trong tâm trí bạn thật lâu, để rồi mấy bận mệt lòng là lại nhớ, lại thương, lại ngóng trông ngày gặp lại. Thế nên, ghé về thành phố những ngày thu sang, đừng quên lòng vòng khắp chốn phố nhỏ nhé!


Ngắm dã quỳ bung nở khắp phố núi

Thu Đà Lạt càng thêm nhuận sắc bởi vẻ đẹp của loài hoa mộc mạc quen thuộc: hoa dã quỳ. Không kiêu sa, quý phái, nét đẹp mộc mạc nhưng rực rỡ của loài hoa xinh đẹp này đã mang đến cho Đà Lạt vẻ đẹp riêng khác, chẳng nhầm lẫn với bất cứ nơi đâu. Mỗi độ mùa về, dã quỳ lại bung nở rực rỡ trên khắp các cung đường, mở ra trước mắt du khách một không gian ấn tượng chẳng thể nào quên.


Nếu có dịp ghé thăm Đà Lạt những ngày hồng chín rộ, đừng bỏ lỡ những trải nghiệm trên bạn nhé! Hy vọng chuyến du ngoạn Đà Lạt mùa thu, mùa hồng chín của bạn sẽ thật nhiều niềm vui và thú vị.

Những điều nhất định phải trải nghiệm nếu có dịp ghé thăm Đà Lạt mùa hồng chín Những điều nhất định phải trải nghiệm nếu có dịp ghé thăm Đà Lạt mùa hồng chín
7/10 399 bình chọn

Comments