Tháng 12 Đà Lạt có gì?


Đà Lạt tháng 12 đẹp lắm! Dường như ai cũng từng ít nhất một lần nghe đến câu nói ấy. Vậy Tháng 12 Đà Lạt có gì để người ta phải say mê đến nhường ấy?


Tháng 12, Đà Lạt có tiết trời nhẹ nhàng và tinh khôi

Tháng 12, Đà Lạt bắt đầu bước vào những ngày tiết trời đẹp nhất trong năm. Những ngày tháng 12, Đà Lạt có nắng nhiều hơn, vàng ruộm trên những tán thông già. Những ngày tháng 12, Đà Lạt có gió nhiều hơn, se sắt hơn nhưng cũng tình tứ và say lòng người đến lạ. Những ngày tháng 12, Đà Lạt có một khung trời dễ thương như mộng.

Những ngày tháng 12, Đà Lạt mang đến cho lòng người những bình yên khe khẽ. Mặc kệ thế giới xung quanh chuyển mùa mưa gió, mặc kệ nơi nơi u ám một sắc trời, riêng Đà Lạt vẫn thảnh thơi tận hưởng khoảng trời ngập nắng của riêng mình. Về Đà Lạt tháng 12, những chiếc áo mang theo phải dày hơn, đôi găng tay, chiếc mũ ấm cũng phải đủ đầy. Tuy nhiên, thế mới càng thêm thích thú. Tiết trời đó, khiến người ta mong muốn được nép vào nhau nhiều hơn, được sẻ chia nhiều hơn. 


Những ngày tháng 12 Đà Lạt, là những ngày lòng người được xoa dịu như thế!

Tháng 12, Đà Lạt có mùa hoa ban nở trắng trời

Không cần phải đến Tây Bắc xa xôi, Đà Lạt vẫn có cho mình sắc ban trắng tinh khôi trong những ngày cuối năm, khi đông dần phai và xuân đang tới. Những gốc ban cao lớn cùng những cành lác đác hoa trắng. Mỗi lúc cơn gió vô tình thoảng qua, những cánh hoa lại lao xao buông xuống, rơi trên mái tóc ai nhẹ nhàng.


Khung cảnh ban trắng những ngày Đà Lạt tháng 12, khiến người ta ngỡ ngàng như bản thân đang lạc đến chốn nào đó của Hàn Quốc xa xôi, chứ chẳng phải đang bước trên con đường quen thuộc của phố núi nho nhỏ.   

Tháng 12, tháng của những cơn mưa hoa ban, tháng của những điều mong manh dịu dàng.

Tháng 12, Đà Lạt có mùa cỏ hồng đẹp như tranh vẽ

Cứ mỗi độ tháng 12 về, du khách khắp nơi lại vội vàng sắp xếp cuộc hẹn với Đà Lạt, để kịp trở về mà chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cánh đồng cỏ tuyết hay còn được gọi là đồi cỏ hồng. Sở dĩ cánh đồng đẹp xuất sắc của Đà Lạt này lại mang hai cái tên như thế là vì dựa vào hai khoảnh khắc đẹp của đồng cỏ trong ngày.

Nếu ghé đến đồi cỏ trong mỗi sớm tinh sương, bạn sẽ được chứng kiến khoảnh khắc diệu kỳ của thiên nhiên, khi sương đêm vẫn còn đọng lại trong từng kẽ lá. Để rồi khi nắng vừa hửng lên, cả cánh đồng hốt nhiên rực sáng, lấp lánh tựa thiên đường. Khung cảnh ấy khiến người ta liên tưởng đến những cánh đồng tuyết trong những câu chuyện cổ tích ngày trước. Đó cũng là lý do vì sao nhiều người lại đặt tên cho nơi đây là đồng cỏ tuyết.


Thế nhưng, khi sương tan đi, sắc hồng của cỏ lại rực lên tươi đẹp hơn bao giờ hết. Lúc này đây, bạn có thể thoải mái ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng cùng sắc màu tươi tắn này của đồi cỏ.

Tháng 12, Đà Lạt tưng bừng đón Festival hoa Đà Lạt

Tháng 12 năm nay, ghé về Đà Lạt, bạn không chỉ được ngắm hoa, thưởng cỏ, tận hưởng bầu không khí dễ chịu nhất trong năm, mà còn có cơ hội trải nghiệm không gian tuyệt vời của thành phố trong những ngày Festival hoa Đà Lạt 2019.


Cứ 2 năm một lần, Đà Lạt lại tưng bừng tổ chức lễ hội hoa. Bên cạnh mục đích tôn vinh nghề trồng hoa truyền thống của thành phố, thì lễ hội hoa Đà Lạt cũng là dịp để thúc đẩy du lịch, nghỉ dưỡng phát triển. Đồng thời, thông qua những chương trình, hoạt động trong suốt mùa lễ hội, Đà Lạt cũng kêu gọi vốn đầu tư vào ngành nghề nuôi trồng hoa màu, rau củ này của thành phố.

Tham gia Festival hoa Đà Lạt 2019 lần này, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều chương trình thú vị như: Lễ hội rượu vang, Lễ hội Áo dài - Lụa cũng như không gian ngập tràn hoa trên những cung đường như: Khu vực quanh hồ Xuân Hương, Đường Trần Hưng Đạo,...

Tháng 12 Đà Lạt có gì? Tháng 12 Đà Lạt có vô vàn những điều để bạn say mê. Vậy thì, còn chần chừ chi mà không lên lịch vi vu Đà Lạt ngay nào!

____________________________________________________

Có thể bạn quan tâm:


Tháng 12 Đà Lạt có gì? Tháng 12 Đà Lạt có gì?
7/10 399 bình chọn

Comments