Món quà ngọt lành của phố núi Đà Lạt trong độ hồng chín rộ


Nhiều du khách đến Đà Lạt thường lựa chọn mùa hồng chín để ghé thăm, không chỉ vì cảnh đẹp tuyệt vời của thiên nhiên, tiết trời mà còn bởi vô vàn những thức quà ngon của mùa hồng chạm ngõ. Có dịp ghé về thăm thành phố trong những ngày hồng chín trĩu quả, đừng bỏ qua những thức quà ngọt lành dưới đây nhé!


Hồng chín cây - Ngon ngọt đậm đà

Hồng chín mang theo hương vị đậm đà đầy ấn tượng. Đà Lạt những ngày mùa hồng chín rộ, bạn có thể thưởng thức món ăn này ở bất cứ đâu, bởi dường như trên cung đường nào của Đà Lạt cũng có. Hồng Đà Lạt có quả nhỏ, to bằng quả trứng gà nên có đôi khi vẫn còn được gọi bằng cái tên hồng trứng. Khi chín, vỏ quả chuyển màu đỏ mọng đẹp mắt, thịt quả mềm, mọng nước và ngon ngọt khó cưỡng. Hồng Đà Lạt khi chín mang theo hương thơm dịu rất dễ chịu. Chính vì thế, một khi đã nghiện là chỉ muốn thưởng thức hoài, thưởng thức mãi chẳng thôi. So với những hình thức hồng khác, hồng chín thường được sử dụng để ăn liền, không thích hợp để dành hay mang về làm quà, vì thời gian bảo quản không được lâu, dễ bị dập trong quá trình di chuyển và úng nếu để quá lâu ngày. 


Hồng giòn - Thức quà “gây nghiện” của phố núi

So với hồng chín, hồng giòn càng là thức quà được mong đợi hơn cả mỗi khi mùa về. Nếu hồng chín được thưởng thức khi quả mềm, vừa chín cây thì hồng giòn cần trải qua nhiều công đoạn hơn, kỳ công hơn và hương vị vì thế cũng ấn tượng hơn nhiều. Hồng sau khi hái từ cây sẽ được chọn lọc những quả có chất lượng tốt, sau đó mang đi ủ kín theo quy trình trong vòng từ 5 - 7 ngày. So với phương pháp ủ vôi có phần phức tạp ngày trước, hồng giòn hiện nay được ủ đơn giản hơn, trong những bị bóng kín. Khi đủ ngày, bạn chỉ cần lấy hồng ra khỏi bịch, gọt vỏ, rửa sạch là đã có thể dùng ngon lành rồi. Hồng giòn ăn có vị ngọt dễ chịu, cưng cứng, sần sật vui miệng. Bạn có thể thưởng thức hồng giòn tại chỗ hoặc mang về làm quà cho bạn bè, người thân đều được. So với hồng chín, thời gian bảo quản của hồng giòn thường dài hơn, do đó bạn có thể an tâm di chuyển, mang về từ Đà Lạt.


Hồng treo - Sản phẩm của công nghệ hiện đại

Nếu hồng chín cây, hồng giòn là những loại sản phẩm tươi thì hồng treo là sản phẩm của công nghệ hiện đại. Để có được thành phẩm, hồng treo thường trải qua một quy trình nhiều bước khép kín nghiêm ngặt, trong một không gian vừa đảm bảo vệ sinh, vừa đảm bảo an toàn với nhiệt độ thích hợp. Sau quy trình chế biến nghiêm ngặt, hồng treo sẽ được cho vào những bịch hút chân không, đảm bảo thời gian bảo quản. Tuy vẻ ngoài của quả khi thành phẩm thường khô và kích thước quả cũng trở nên nhỏ hơn nhưng thịt quả cùng mật ngọt bên trong lại hoàn hảo vô cùng. Ăn miếng hồng, thưởng ngụm trà, thú vui tao nhã tuyệt vời lắm cũng chỉ đến thế. Không chỉ được thưởng thức, du khách ghé đến Đà Lạt còn có cơ hội tham quan khuôn viên chế biến hồng treo, tìm hiểu quy trình cũng như check-in tuyệt vời.


Không phải lúc nào bạn cũng có thể thưởng thức những thức quà ngọt lành này của Đà Lạt. Chính vì thế, đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm thành phố những ngày mùa thu tuyệt đẹp cùng mùa hồng chín rộ ngọt ngào. 

____________________________________________________

Có thể bạn quan tâm:

Món quà ngọt lành của phố núi Đà Lạt trong độ hồng chín rộ Món quà ngọt lành của phố núi Đà Lạt trong độ hồng chín rộ
7/10 399 bình chọn

Comments