Top 5 thành phố đáng sống ở Việt Nam


Việt Nam là mảnh đất tuy bé nhỏ nhưng cực kỳ xinh đẹp. Không những thế, nơi đây còn được đánh giá là một trong những nước “dễ sống” trên thế giới. Hãy cùng Amazing Đà Lạt điểm qua Top 5 thành phố đáng sống nhất Việt Nam nhé!

Đà Lạt

Là phố núi cao nguyên, Đà Lạt là “nàng thơ” trong mắt rất nhiều du khách phương xa. Không những thế, mảnh đất này còn là mảnh đất “hứa” trong mắt rất nhiều người, khi sở hữu đủ đầy những điều kiện cho một cuộc sống với chất lượng tốt. Với độ cao 1500 mét so với mực nước biển, Đà Lạt sở hữu khí hậu ôn đới dễ chịu, quanh năm mát mẻ. Sống ở Đà Lạt, đồng nghĩa với việc bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí mát mẻ quanh năm. Ngoài ra, không khí tịnh yên cùng nhịp sống thảnh thơi, chậm rãi của thành phố này cũng khiến nhiều người lựa chọn dừng chân.


Sinh sống tại Đà Lạt, bạn sẽ được trải nghiệm không gian lý tưởng, với tiết trời dễ chịu, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và nhịp sống nhẹ nhàng. Đó là lý do vì sao, có rất nhiều người mong muốn được trải qua tuổi gia thảnh thơi nơi mảnh đất Đà Lạt này.

Đà Nẵng

Có mặt tiếp theo trong danh sách Top 5 thành phố đáng sống nhất Việt Nam chính là Đà Nẵng. Thành phố biển xinh đẹp trọng điểm của Việt Nam này hội tụ đầy đủ những yếu tố cho một cuộc sống chất lượng. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Đà Nẵng sở dĩ là một trong những thành phố đánh sống vì sở hữu bầu không khí trong lành, ít ô nhiễm, cơ sở hạ tầng hiện đại, các mô hình dịch vụ đa dạng, phong phú cũng như mức sống hợp lý, dễ chịu.


Ngoài ra, thành phố thân thiện này cũng thích hợp để ổn định cho cuộc sống dài lâu. Năm 2011, Đà Nẵng đã vinh dự được nhận danh hiệu “Thành phố bền vững về môi trường” và từ đó đến nay vẫn luôn duy trì hạng mục bảo vệ đó. Ngoài những điều kiện trên, thì Đà Nẵng còn sở hữu nhiều cảnh đẹp thiên nhiên, từ biển đến núi, là môi trường cực kỳ lý tưởng để sinh sống.

Vũng Tàu

Là một trong những trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế lớn của vùng Đông Nam Bộ, Thành phố Vũng Tàu luôn là một trong những thành phố đáng sống của Việt Nam. Với 42km bờ biển bao quanh, thành phố Vũng Tàu sở hữu một trong những bãi biển đẹp của thế giới. Ngoài ra, thành phố này còn có nhiều cánh rừng nguyên sinh, sông hồ, mang đến bầu không khí trong lành, thanh sạch. 


Ngoài ra, mức sống dễ chịu cũng như cơ sở hạ tầng hiện đại cũng là một trong những điều kiện giúp nơi đây trở thành một trong những thành phố đáng sống.

Huế

Cố đô Huế không chỉ là thành phố lưu giữ nhiều giá trị văn hóa đáng giá của Việt Nam mà còn là thành phố đáng sống với nhiều. Sở hữu nếp sống lành mạnh, chậm rãi, Huế là thành phố được nhiều người lựa chọn là nơi định cư lâu dài.

Ảnh: Lê Huy Hoàng Hải

Non nước hữu tình, cảnh sắc thơ mộng, cơ sở hạ tầng khang trang kết hợp cùng bầu không khí trong lành mang đến cho Huế nét đẹp trầm lắng, không lẫn lộn với bất cứ thành phố nào khác. 

Ngày nay, Huế không chỉ là nơi lý tưởng để du lịch, nghỉ dưỡng mà còn là nơi định cư trong mơ của rất nhiều người.

Nha Trang

Là thành phố du lịch nổi tiếng của cả nước, Nha Trang sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. “Hòn ngọc Viễn Đông” này cũng đồng thời sở hữu vô vàn những bãi biển đắm say lòng người. Ngoài ra, thành phố sôi động này còn sở hữu bầu không khí cùng nhịp sống dễ chịu, cơ sở hạ tầng khang trang cùng mức sống vừa phải, ổn định.


Trong những năm gần đây, Nha Trang không chỉ là thành phố thu hút khách du lịch mà còn là địa phương được nhiều người lựa chọn là nơi định cư lâu dài.

Trên đây là Top 5 thành phố đáng sống nhất Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, hãy thử một lần du lịch đến những thành phố xinh đẹp này để cảm nhận được trọn vẹn nét đẹp đó nhé!

 ____________________________________________________

Có thể bạn quan tâm:

Top 5 thành phố đáng sống ở Việt Nam Top 5 thành phố đáng sống ở Việt Nam
7/10 399 bình chọn

Comments