Tuyệt chiêu để có buổi cắm trại qua đêm đầy thú vị tại Đà Lạt


Cắm trại qua đêm tại Đà Lạt đang là một trong những hoạt động được rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ yêu khám phá lựa chọn khi ghé thăm phố núi. Tuy nhiên, bạn đã biết đến những vấn đề cần thiết cho một buổi cắm trại chưa? Hãy cùng điểm qua một số lưu ý sau đây nhé!


Lưu ý về thời tiết

Tất nhiên rồi, không chỉ cắm trại ở Đà Lạt mà bất cứ nơi nào khác cũng vậy, điều đầu tiên cần quan tâm khi tổ chức cắm trại chính là tình hình thời tiết. Bởi cắm trại là hoạt động ngoài trời, dó đó nếu không có điều kiện thời tiết ủng hộ, chắc chắn buổi cắm trại của bạn sẽ thất bại rất nhiều.

Thời tiết Đà Lạt thường có mưa nhiều và rất nhiều trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8. Những tháng còn lại trong năm, thời tiết Đà Lạt khá khô ráo và dễ chịu. Tuy nhiên, bạn cũng cần cập nhật tình trạng thời tiết để tránh những phát sinh do ảnh hưởng của áp thấp, bão. 


Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến nhiệt độ của thành phố. Càng về những tháng cuối năm, đêm Đà Lạt càng lạnh với mức nhiệt độ thấp. Chính vì thế, hoạt động cắm trại trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12 cũng cần được cân nhắc kỹ hơn.

Lưu ý về địa điểm cắm trại

Sau thời tiết thì địa điểm cắm trại cũng là một yếu tố được quan tâm hàng đầu. Ở Đà Lạt, không gian thường được lựa chọn cho những chuyến cắm trại chính là những ngọn đồi thanh vắng. Đa phần các ngọn đồi của Đà Lạt thường sở hữu không gian rộng rãi, thoáng đãng, tình tứ cùng tầm nhìn rộng mở, do đó cực kỳ thích hợp cho những buổi cắm trại qua đêm.

Tuy nhiên, cũng tùy vào tình trạng sức khỏe, kinh nghiệm của các thành viên trong nhóm để lựa chọn địa điểm phù hợp. Vì những điểm cắm trại thường cách xa trung tâm thành phố, ít nhất là từ 10km đến 15km và đoạn đường đi có đôi khi khá khó khăn. 


Một số ngọn đồi “chất lượng” cho hoạt động cắm trại tại Đà Lạt là: Đồi Thiên Phúc Đức, Đồi Đa Phú, Langbiang hoặc Hòn Bồ,... Ngoài ra, khu vực Thung Lũng Vàng hoặc Hồ Tuyền Lâm cũng khá hay ho để bạn lựa chọn.

Việc lựa chọn điểm cắm trại ở Đà Lạt cũng góp phần khá nhiều vào hiệu quả “săn mây” vào sớm mai, khi đất trời Đà Lạt vẫn còn chìm trong màn sương hư ảo huyền diệu.

Lưu ý về các vật dụng cần thiết

Hoạt động cắm trại là hoạt động ngoài trời mà bạn hoàn toàn chủ động. Do đó, bạn cần lưu ý đầy đủ các vật dụng cần thiết mang theo để tránh các tình huống không hay có thể xảy ra. Để có một buổi cắm trại hoàn hảo thì: lều trại, bếp lò cá nhân, đèn pin, thức ăn, nước uống, điện thoại với nguồn pin đầy ắp, dao,... là những vật dụng không thể nào bỏ bên. Với tiết trời về đêm ở Đà Lạt thì áo ấm, chăn, mền sẽ là những vật bất ly thân.


Ngoài ra, để phục vụ cho hoạt động giải trí, tâm tình bên nhau thì bạn cũng có thể chuẩn bị thêm loa, đàn. Ngồi bên nhau ca hát trong đêm Đà Lạt lồng lộng gió thổi trên những ngọn đồi xa, chắc chắn sẽ là những ký ức thanh xuân quý giá mà bạn lưu giữ suốt đời.

Hoạt động cắm trại ở Đà Lạt là một hoạt động cực kỳ ý nghĩ. Tuy nhiên, hôm nay, để cắm trại qua đêm tại thành phố này, bạn không cần quá lo lắng đến vấn đề “tay xách nách mang” quá nhiều lều, trại cồng kềnh mà có thể lựa chọn dịch vụ cho thuê lều trại Đà Lạt với mức chi phí cực kỳ phải chăng. Chúc bạn có một kỳ cắm trại nhiều niềm vui và ý nghĩa.

____________________________________________________

Có thể bạn quan tâm:

Tuyệt chiêu để có buổi cắm trại qua đêm đầy thú vị tại Đà Lạt Tuyệt chiêu để có buổi cắm trại qua đêm đầy thú vị tại Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments