Thác Datanla


Thác Datanla là một ngọn thác xinh đẹp tọa lạc giữa đèo Prenn cách thành phố Đà Lạt khoảng 5km, đến với thác Datanla du khách sẽ được hòa mình với thiên nhiên hoang dã, ngắm nhìn làn nước trong xanh chảy qua các vách đá tung bọt trắng xóa cả một vùng.


Tên gọi Datanla bắt đầu từ câu chuyện truyền thuyết của người dân tộc K'Ho bản địa nơi đây, chuyện kể rằng vào cuối thể kỷ 16 các cuộc chiến bảo vệ buôn làng của người K'Ho nơi đây và quân xâm lược người Chăm Pa diễn ra rất ác liệt, trong điều kiện thiếu cái nước để duy trì đội quân họ đã bỏ trốn vào rừng sâu, may mắn họ đã phát hiện ra dòng suối Datanla chảy âm thầm dưới những tán lá cây hùng vĩ, chính vì có cái nước nên họ đã giữ được sức và duy trì được đổi quân để phục kích đáp trả quân thù và giữ được buôn làng. Từ đó để tưởng nhớ sự kiện này người dân bản địa nơi đây đã đặt tên cho dòng suối này tên gọi là "Datanla" có nghĩa là nước ở dưới lá.

Toàn cảnh thác Datanla 1.

Hiện nay khu du lịch thác Datanla đang được quản lý bởi công ty cổ phần dịch vụ du lịch Lâm Đồng, vào năm 2014 khu du lịch thác Datanla đã mở cửa thêm một ngọn thác thứ hai cách ngọn thác 1 khoảng 200m. Từ cổng khu du lịch du khách có thể đi bộ men theo con đường lát đá xuyên rừng thông dài khoảng 500m, hoặc mua vé để sử dụng hệ thống máng trượt dài hơn 1km để trải nghiệm cảm giác phiêu lưu giữ rừng cực kỳ hấp dẫn. Đến chân thác du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh ngọn tác đổ từ một triền đá cao khoảng 20m chảy dài xuống chân thác, nước trong xanh và tung bọt trắng xóa.

Để trải nghiệm và khám phá thêm nữa, du khách có thể men theo con đường mòn bên kia chiếc cầu để đi bộ xuống ngọn thác Datanla 2, nếu không muốn mất quá nhiều thời gian, du khách có thể mua vé cáp treo với giá 40 000đ/1 người để đi qua vực tử thần, đến thác 2 và đi thang máy xuống chân thác để chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của ngọn thác nơi đây. Ngoài các hoạt động tham quan ngắm cảnh đơn thuần, thác Datanla 2 và những ngọn thác khác bên dưới dòng suối Datanla được sử dụng để tổ chức các trò chơi mạo hiểm như du dây vượt thác, trượt thác...

Ngoài tham quan, thác Datanla 2 còn là một trong những địa điểm tham gia tour vượt thác tại Đà Lạt.

Có thể nói, nếu như thác Pongour kiều diễm với sự to lớn và lộng lẫy, thác Voi gào thét với nguồn nước dồi dào thì thác Datanla trầm ngâm hòa mình với thiên nhiên và nguồn nước xanh như ngọc bích đồ từ hồ Tuyền Lâm về. Ngoài tham quan du khách có thể sử dụng các dịch vụ ở đây như hóa trang chụp ảnh, ăn uống, mua sắm hàng lưu niệm...

Giá vé vào cổng khu du lịch thác Datanla hiện nay là 20 000đ/1 người lớn và 10 000đ/1 trẻ em. Thác Datanla Thác Datanla
7/10 399 bình chọn

Comments