Du lịch Đà Lạt với ngọn thác Voi hoang sơ và hùng vĩ


Tọa lạc tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, thác Voi là một điểm đến đang được yêu thích trong chương trình tour du lịch Đà Lạt 1 ngày những năm gần đây.


Thác Voi còn giữ được nét hoang sơ vốn có của nó, ngọn thác đổ từ độ cao 30m xuống một hồ sâu và rộng khoảng 40m. Bên dưới chân thác là những tảng đá khổng lồ với rêu phong phủ kín, hình hài rất giống những chú Voi nên người dân địa phương nơi đây vẫn thường gọi là thác Voi. 

Một góc sự thơ mộng và hùng vĩ của thác Voi - Đà Lạt.

Truyền thuyền về thác Voi.

Theo truyền thuyền từ xa xưa, khu vực này có một vị Tù trưởng oanh dũng và tốt bụng, ông có cô con gái rất xinh đẹp. Mỗi khi nàng cất tiếng hát muôn chim ngừng hót, thú rừng im lặng để lắng nghe. Nàng đem lòng yêu chàng trai là con của tù trưởng làng bên cạnh, chàng vốn là người được rất nhiều cô gái theo đuổi bởi không chỉ có vóc dáng vạm vỡ, khuôn mặt khôi ngô mà chàng rất gan góc, dũng cảm. Họ đã trao lời hẹn ước sẽ nên duyên vợ chồng, nhưng cũng trong khoảnh khắc ấy chàng phải vâng lời của cha lên đường giết giặt. Nàng ở nhà đợi chờ, rồi nhiều mùa trăng trôi qua chàng vẫn chưa trở về, nàng đau khổ tìm đến những nơi hoang vắng mà ngày xưa hai người đã hẹn hò, nàng cất tiếng hát sầu thảm, tha thiết để mong chàng nghe thấy mà quay về chốn xưa. Tiếng hát của nàng khiến rừng xanh cảm động, muôn loài chim bay đi tứ phương tìm kiếm tin tức của chàng trai, rồi tin báo về, chàng đã tử nạn ngoài chiến trường. Đau đớn tột cùng, nàng vẫn quyết tâm chờ đợi và cất tiếng hát sầu thảm vang cả núi rừng, đến lúc kiệt sức ngã quỵ và không bao giờ gượng dậy được nữa. Đàn Voi rừng nghe tiếng hát của nàng bấy lây nay cũng lặng câm. Bổng có tiếng nổ lớn nơi nàng nằm xuống, trời đất rung chuyển khiến vách đá gãy ngan, một dòng nước khổng lồ trắng xóa tuôn chảy. Tiếng thác nước gầm gừ hòa cùng tiếng xào sạt của núi rừng, tiếng líu lo của chim hót như tiếp nối lời ca của nàng sơn nữ sinh đẹp. Người Cơ Ho nơi đây bèn đặt tên cho ngọn thác là  Liêng Rơwoa Jơi Biêng – Thác Voi thác của những con Voi hóa đá trước tình yêu và lòng thủy chung son sắc.

Một góc khác cho thấy sự hùng vĩ của thác Voi - Nam Ban - Ngoại thành Đà Lạt.

Hiện nay thác Voi đang đã được đưa vào khai thác du lịch, giá vé tham quan thác Voi là 10 000đ/1 người bao gồm gửi xe. Thời gian gần đây, do không được quan tâm đầu tư tôn tạo, thác Voi đang bị xuống cấp trầm trọng do lượng rác thải mắc kẹt ở dòng nước ngày càng nhiều, gây nên sự khó chịu cho du khách mỗi khi ghé thăm thác.


Du lịch Đà Lạt với ngọn thác Voi hoang sơ và hùng vĩ Du lịch Đà Lạt với ngọn thác Voi hoang sơ và hùng vĩ
7/10 399 bình chọn

Comments