Hướng dẫn đường đến cây cô đơn Đà Lạt


Cây thông cô đơn mang vẻ đẹp ấn tượng đã và đang là một trong những điểm đến được giới phượt, cũng như những bạn trẻ đam mê cái đẹp yêu thích khi đến với Đà Lạt. Lần đầu tiên đến cây thông cô đơn, chắc hẳn nhiều người còn mơ màng về đường đi. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn định hình được đường đến cây cô đơn Đà Lạt một cách đơn giản nhất!

Hướng dẫn đường đến cây cô đơn Đà Lạt

Là điểm đến vẫn còn mang theo vẻ đẹp hoang sơ nên cung đường đi đến đây khá vất vả bởi có những con đường mòn chưa được tu sửa.

Nằm tại khu vực Suối Vàng nên đầu tiên bạn cần phải tìm đường đến khu vực này để tiếp tục những chặng đường tiếp theo. Cả chặng đường đi từ Trung tâm thành phố Đà Lạt đến cây thông cô đơn hết hoảng 60 phút.


Từ Thành phố Đà Lạt đi theo hướng Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ankroet – TL722 đến cầu Suối Vàng mất khoảng 45 phút. Qua cầu chạy xe khoảng 3km, bên phải thấy một lối mòn cứ chạy thẳng theo đường này, đây chính là đường lên đồi.

Di chuyển theo hướng đường mòn, lên con dốc đầu tiên gặp ngã 3, rẽ phải tiếp tục chạy để lên dốc thứ hai (dốc đoạn này khá cao nên cần cẩn thận và chú ý khi đi). Tiếp tục chạy xuống dốc – lên dốc rồi theo lối mòn rẽ trái.

Theo lối mòn, đến bờ hồ, nhảy qua con suối nhỏ, di chuyển tiếp theo đường màu đỏ bên bờ hồ. (đoạn này cần lưu ý phải đi tới mũi nhọn mới được nhảy, bởi cạnh hồ dễ bị lún).


Dọc theo bờ hồ thấy ván nhỏ là đi qua được bên kia hồ. Nơi đây có thể thấy được bóng dáng của cây thông giữa cánh đồng cỏ rộng lớn.

Đường đi khá vất vả, nhưng vẻ đẹp của nơi đây làm người ta buông bỏ những mệt mỏi đã trải qua để tận hưởng được trọn vẹn cái hồn của khung cảnh.

Vẻ đẹp độc nhất của cây thông cô đơn Đà Lạt

Cây thông lẻ bóng một mình chính là món quà tuyệt vời của thiên nhiên, đất trời ban tặng cho Đà Lạt. Đứng một mình giữa làn sương mờ, công thêm chút huyền bí, mờ ảo khiến nơi đây đã trở thành điểm đến nổi danh tại Đà Lạt nói riêng và cả nước nói chung.

Cây thông cô đơn đứng sừng sững tại đây, vừa cô đơn nhưng lại không cô đơn. Nếu nói về cô đơn, thì tại sao giữa cánh đồng rộng lớn lại có một cây thông lẻ bóng đứng đây? Đây là điểm độc nhất khiến ai cũng tò mò. Nhưng cây thông cũng chẳng cô đơn, bởi bên cạnh cây thông còn có hồ nước trong veo, cánh đồng cỏ, đàn ngựa,… tạo nên khung cảnh đẹp lãng mạn như tranh chẳng thể bỏ lỡ.


Cây thông cô đơn vào tháng 11- tháng 12 sẽ đứng một mình giữa cánh đồng cỏ hồng. Đặc biệt, vào buổi sáng, sương còn đọng trên cành lá và thảm cỏ, người ta sẽ chứng kiến một khung cảnh tuyệt mỹ, lãng mạn chẳng kém một khung trời  u nào. Vẻ đẹp này chắc chắn sẽ tạo nên dấu ấn khó phai trong lòng mỗi người ghé thăm.

Có lẽ, hình ảnh cây thông cô đơn sẽ gợi cho người ghé thăm những cảm xúc khác nhau. Tùy vào cảm xúc của từng người, từng thời điểm ghé thăm, người ta sẽ có cảm xúc đặc biệt về cây thông cô đơn. Bởi vậy, nơi đây ngày càng được nhiều người tìm đến hơn trong mỗi lần tới Đà Lạt.


Một số lưu ý khi đến Cây thông cô đơn

Tránh đi vào những thời điểm mưa của Đà Lạt. Bởi đường đi đến đây vào mùa mưa sẽ lầy và rất khó đi. Tránh đi để không gặp những vấn đề không may xảy ra.

Nên sử dụng xe số để đi, vì phải qua nhiều đoạn đường dốc cao. Đi xe số sẽ tiện cho việc lên – xuống dốc hơn.


Nên lựa chọn sáng sớm là thời gian đến thăm, bởi thời gian này là thời gian đẹp nhất trong ngày của nơi đây, vừa ngắm được vẻ đẹp sương mờ tinh khôi, vừa ngắm được bình minh lên. Rất tuyệt!

Đường đến cây thông cô đơn là một chặng đường khá dài và vất vả, nhưng bù lại đó là vẻ đẹp trời ban độc nhất. Vì thế nơi đây trở thành điểm đến được nhiều người lựa chọn khi đến Đà Lạt. Qua bài “Hướng dẫn đường đến cây cô đơn Đà Lạt” trên, mong rằng có thể giúp được nhiều bạn trẻ đến đây một cách thuận tiện nhất!

 ____________________________________________________

Có thể bạn quan tâm:


Hướng dẫn đường đến cây cô đơn Đà Lạt Hướng dẫn đường đến cây cô đơn Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments