Chùa Linh Ẩn


Chùa Linh Ẩn là một ngôi chùa lớn tọa lạc tại thị trấn Nam Ban huyện Lâm Hà bên cạnh thác Voi và cách trung tâm thành phố Đà Lạt 30km về hướng Tây Nam.


Từ tỉnh lỗ 725, chùa Linh Ẩn hiện lên như một ngôi tự ẩn dật trên ngọn đồi cao. Đường đến chùa Linh Ẩn qua nhiều con dốc quanh co với những đồi thông nhấp nhô với nhiều hình thù lạ mắt. Bên phải ngôi chùa là một dòng suối lớn chảy qua thác Voi hùng vĩ xen lẫn giữa các khu rừng già. Nằm trên độ cao 1080, không gian chùa nằm trên thế "Tọa sơn ngọa thủy", sau lưng chùa là một khu rừng thông xanh mát, bên phải là con suối bao quanh tạo nên thế đất rất đẹp trong phong thủy, chính vì tọa thể tuyệt vời như thế nên không khí ở chùa luôn mát mẽ và an bình.

Một góc khu chánh điện của chùa Linh Ẩn -Nam Ban, ngoại thành Đà Lạt.

Du khách mỗi khi ghé thăm chùa đều khen ngợi ý tưởng tuyệt vời của hòa thượng Thích Tâm Vị khi ngài có con mắt tinh tế đã chọn thế đất đẹp để xây dựng một ngôi chùa cho những người di dân từ Hà Nội vào đây lập nghiệp. Nằm ở xa thành phố Đà Lạt, gần những khu rừng hoang vắng nhưng chùa lại có kiến trúc thanh thoát và hiện đại, hòa quyện với thiên nhiên. Toàn bộ khuôn viên quanh chùa đều được phủ xanh với những loại cây rừng như cây gió, cây si, bằng lăng...

Nơi tôn nghiêm và hoành tráng nhất của ngôi chùa là khu chánh điện, nơi này rộng hơn 1400m2 lợp ngói đỏ. Phía trước chánh điện là hai hàng bậc thang được chạm trổ hai con rồng hai bên dài 20m thay cho lan cang. Phía sau chánh điện là một khu vườn đầy hoa bằng lăng tím, ẩn hiện trong khu rừng đó là tượng Di Lặc sừng sững hiện ra cao 12.5m rồng 6.5m và chiều ngan lên đến 9m. 

Tượng Phật Di Lặc khổng lồ phía sau chùa Linh Ẩn.

Trong màn đêm thanh vắng, tiếng chuông chùa như ngân vang trong làn sương, hòa cùng tiếng thác Voi khiến không gian trở nên thanh tịnh, an lành đến lạ thường. Đến đây lắng nghe tiếng chuông chiều, hòa cùng muôn chim đang hot khiến cho tâm hồn du khách như đang lạc giữa chốn thanh bình, quên đi mọi lo phiền trong cuộc sống.

Để đến được Linh Ẩn Tự từ trung tâm thành phố Đà Lạt, du khách chạy thẳng đường Hoàng Văn Thụ rẻ phải hướng làng hoa Vạn Thành rồi chạy thẳng theo quốc lộ 725 đến thị trấn Nam Ban, đến biển chỉ dẫn vào thác Voi rẻ phải là đến nơi.Chùa Linh Ẩn Chùa Linh Ẩn
7/10 399 bình chọn

Comments