Chủng viện Minh Hòa Đà Lạt - Cảnh sắc thơ mộng rung động lòng người


Bên cạnh vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên, Đà Lạt còn là mảnh đất của những công trình kiến trúc tuyệt vời. Một trong những điểm đến của thành phố hoa có sự đan cài tuyệt vời giữa vẻ đẹp thiên nhiên cùng lối kiến trúc độc đáo chính là Chủng viện Minh Hòa Đà Lạt.


Đôi nét về Chủng viện Minh Hòa Đà Lạt

Chủng viện Minh Hòa Đà Lạt hay còn được gọi với cái tên nhà thờ Thánh Mẫu được khởi công xây dựng và hoàn thành sau một năm tròn vào ngày 23 tháng 2 năm 1967, chính thức khai giảng niên khóa đầu tiên tại Đa Thiện.

Là nơi phục vụ cho mục đích giáo dục tôn giáo, chủng viện Minh Hòa sở hữu hai thư viện đồ sộ với số lượng đầu sách cực kỳ đa dạng, phong phú. Thư viện của Giáo Hoàng Học Viên với hơn 50.000 đầu sách khác nhau và một thư viện của Chủng viện. 


Khuôn viên thơ mộng, xinh đẹp

Chủng viện Minh Hòa là một trong những địa điểm Đà Lạt sở hữu không gian thiên nhiên thơ mộng, tuyệt vời. Tọa lạc tại khu vực tách biệt với trung tâm thành phố, Chủng viện Minh Hòa sở hữu bầu không khí tĩnh lặng, tịnh yên và dễ chịu. Khuôn viên xung quanh chủng viện được tô điểm bởi vẻ đẹp xanh ngát của vô vàn những loài cây, cỏ và cả sắc màu rực rỡ của hoa. Ghé đến tham quan chủng viện, bạn sẽ dễ dàng chìm đắm trong cái nhịp thong thả này, bỏ mặc những xô bồ, tấp nập ngoài kia.

Tiếng thông reo rào rạt cùng gió, tiếng chim chuyền cành ríu rít mang đến cho chủng viện Minh Hòa một bức tranh sống động cả về sắc màu lẫn âm thanh, khắc sâu vào lòng người ghé đến những ấn tượng khó phai mờ.

Ghé thăm chủng viện trong những ngày hoa nở, bạn sẽ bắt gặp thảm hoa vàng cỏ xanh bao quanh khắp khuôn viên, mang đến vẻ đẹp vừa dịu dàng, vừa tươi tắn và đầy sức sống.


Kiến trúc độc đáo, ấn tượng

Một trong những điểm nhấn độc đáo của chủng viện Minh Hòa là nằm ở lối kiến trúc độc đáo. Lấy cảm hứng từ nhà rông - nét đẹp văn hóa của đồng bào Tây Nguyên, chủng viện Minh Hòa đã tái hiện lại được những nét tinh tế nhất trong lối kiến trúc này.

Chóp mái cao, chạy dài khiến không ít du khách yêu thích kiến trúc vào thích mê. Sự kết hợp hài hòa với gỗ trong kiến trúc càng mang đến cho chủng viện vẻ đẹp mộc mạc, gần gũi nhưng cũng không kém phần “phá cách” và đầy tinh tế.

Với nhiều khu nhà được xây dựng trọng khuôn viên, bạn sẽ mất kha khá thời gian để có thể vòng quanh và tham quan trọn vẹn được nơi này.

Chủng viện Minh Hòa không chỉ là điểm đến thỏa mãn niềm đam mê khám phá, tham quan của du khách khi ghé đến Đà Lạt mà nơi đây còn là chốn tôn giáo linh thiêng của người Đà Lạt

Chủng viện Minh Hòa Đà Lạt - Cảnh sắc thơ mộng rung động lòng người Chủng viện Minh Hòa Đà Lạt - Cảnh sắc thơ mộng rung động lòng người
7/10 399 bình chọn

Comments