Chùa Linh Quy Pháp Ấn - “Bồng lai tiên cảnh” giữa nhân gian


Đà Lạt là mảnh đất của muôn vàn cảnh đẹp, ý thơ. Về với Đà Lạt, là biết bao điều hay đang chờ. Một trong những điểm đến ấn tượng của du lịch đền chùa Đà Lạt mà chúng ta không thể nào bỏ qua khi ghé đến đây chính là: Chùa Linh Quy Pháp Ấn - nơi có Cổng trời Đà Lạt sương mờ che phủ ngày đêm.


Chùa Linh Quy Pháp Ấn - Cửa Phật tịnh yên giữa núi rừng bạt ngàn

Trong những năm gần đây, khi “cổng trời Đà Lạt” trở thành cụm từ phổ biến trên các diễn đàn về du lịch, thì Linh Quy Pháp Ấn cũng trở thành một trong những điểm đến lý tưởng của Đà Lạt. Tọa lạc trên ngọn đồi 45, xã Lộc Thành, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng, Linh Quy Pháp Ấn là ngôi chùa gần như tách biệt hoàn toàn với những xô bồ, nhộn nhịp của cuộc sống thường nhật xung quanh.

Giữa không gian núi rừng bạt ngàn của Tây Nguyên, ngôi chùa như một chốn bình yên cho tâm hồn ta tìm về. Để đến được chùa, bạn phải đi qua một chặng đường khá gian nan, đặc biệt là trong những ngày mưa gió. Từ trung tâm thành phố Bảo Lộc, bạn di chuyển theo đường Trần Phú, tới ngã ba Đại Bình thì đi vào Lộc Thành. Từ Lộc Thành, bạn có thể hỏi đường đến chùa Niết Bàn. Cạnh chùa Niết Bàn, có một con ngõ dẫn đến Linh Quy Pháp Ấn. 


Đường dẫn đến chùa thực sự khá gian nan cho các tay lái chưa vững. Bạn nên sử dụng xe số hoặc xe tay côn để lên dốc cho dễ dàng. Ngoài hình thức di chuyển bằng xe máy, bạn có thể đi bộ, kết hợp leo núi, ngắm cảnh ven đường. Nghe có vẻ hơi cực, nhưng chắc chắn sẽ là hành trình đầy thú vị.

Tuy hành trình gian nan là thế, nhưng khi đặt chân đến đỉnh núi, chạm đến khuôn viên của Linh Quy Pháp Ấn, thì mọi gian nan trước đó đều nhẹ tựa mây. “Trăm nghe không bằng một thấy” - cảnh sắc nơi đây sẽ huyền diệu hơn bất cứ khung hình nào bạn từng được chiêm ngưỡng trước đó.

Từ khuôn viên của chùa, bạn có thể thu vào tầm mắt khung cảnh xanh mướt của núi rừng bên dưới. Đồi nối đồi, cây nối liền cây, tất cả hợp thành, tạo nên một không gian choáng ngợp nhưng cũng đầy thi vị. Với độ cao vốn có, chùa Linh Quy Pháp Ấn luôn được mây mờ che phủ ngày đêm. Đặt chân đến đây trong những buổi sớm mai, lòng bạn sẽ lâng lâng xao xuyến bởi khung cảnh mờ sương chẳng khác chi chốn bồng lai tiên cảnh.

Giữa tầng tầng lớp sương giăng, giữa lòng núi rừng bạt ngàn lộng gió, tiếng chuông chùa ngân lên như xua đi màn đêm đen thẳm, xua đi cả những phiền muộn trong bước chân lữ khách ghé thăm.


Chùa Linh Quy Pháp Ấn - Vãng cảnh chùa, ngắm cổng trời nổi tiếng gần xa.

Không chỉ nổi tiếng bởi khung cảnh đẹp như tranh vẽ, chùa Linh Quy Pháp Ấn còn khiến du khách khắp nơi hiếu kỳ với cổng trời quanh năm mây mờ che phủ. Cổng trời của chùa còn có tên gọi chính thức khác là cánh cổng Thần Đạo. Có tất cả 3 cánh cổng như thế, được bố trí ở 3 hướng trên sân đá vuông có lan can của chùa. Từ điểm này, bạn có thể ngắm được toàn cảnh Bảo Lộc ở bên dưới.

Khoảng sân này, chẳng khác chi khung cảnh trong những bộ phim kiếm hiệp xưa kia. Để bước vào nơi đây, bạn phải đi chân trần, để đảm bảo tính thành kính cũng như vệ sinh của khuôn viên. Ở nơi đây, đẹp nhất là hai khoảng khắc bình minh và hoàng hôn. Cảnh mặt trời mơ màng vươn mình trong những sớm mai hay những tia tím sẫm nhuộm cả khoảng trời trong những chiều mơ màng buồn, tất cả đều là những khoảnh khắc mang đến bạn nỗi xúc động trước thiên nhiên dịu dàng thơ mộng.


Đó là chưa kể đến những cuộn sương dày dàn trải khắp không gian, tạo nên vẻ đẹp phiêu bồng, lãng đãng.

Không chỉ là nơi sở hữu khung cảnh tịnh yên bậc nhất Đà Lạt, chùa Linh Quy Pháp Ấn còn là nơi chiêm bái cực kỳ linh thiêng, đồng thời sở hữu lối kiến trúc đền chùa ấn tượng.

Nếu có dịp ghé đến Đà Lạt và mong muốn tìm được một nơi vừa có thể chiêm bái, vừa có thể vãng cảnh thì chùa Linh Quy Pháp Ấn là lựa chọn hoàn hảo cho bạn! 


Chùa Linh Quy Pháp Ấn - “Bồng lai tiên cảnh” giữa nhân gian Chùa Linh Quy Pháp Ấn - “Bồng lai tiên cảnh” giữa nhân gian
7/10 399 bình chọn

Comments