Chùa Linh Phong Đà Lạt


Chùa Linh Phong còn có tên đầy đủ khác là Chùa sư nữ Linh Phong, đây là một ngôi chùa tọa lạc trên một ngọn đồi cao trên đường Hoàng Hoa Thám, thuộc phường 10 thành phố Đà Lạt.

Tiền thân của chùa sư nữ Linh Phong hiện nay là một điểm niệm Phật vào năm 1940, khi đó điểm niệm Phật được dựng lên khá đơn giản chỉ là một căn nhà bằng tranh, vách ván. Từ năm 1946, nơi niệm Phật này được chuyển giao cho sư bà Thích Nữ Từ Hương. Trong giai đoạn tiếp quản, từng bước sư bà đã cho xây dựng lại ngôi chùa khang trang như ngày hôm nay.

Một thoáng khuôn viên và chính điện chùa Linh Phong - Đà Lạt.

Chùa Linh Phong mang kiến trúc truyền thống, sắp xếp bố trí các chi tiết theo hình chữ Đinh. Trên mái ngói của chùa là những đường trang trí đắp nối của hình tượng trong Phật giáo, hình tượng lưỡng long chầu nguyệt, đầu kèo được gắn các hình tượng trong Tứ Linh của Trung Quốc, Long, Lân, Quy, Phụng...

Nơi chánh điện của chùa Linh Phong được đặt một pho tượng Phật A Di Đà cao 1 mét 8 được sơn son thếp vàng, bức tượng này được các nghệ nhân tại Huế tạc vào năm 1949. Hai bên Phật A Di Đà là tượng Bồ tát Quan Thế Âm và Đại Thế Chí bằng đồng, phía sau là nơi thờ Đạt Ma sư tổ người đã có công mang dòng thiền từ Ấn Độ sang Thiếu Lâm Tự - Trung Quốc. Bên ngoài chánh điện là hai dãy nhà được xây dựng để làm nơi tiếp khách và sinh hoạt của các nữ sư tại đây.


Để đến được chùa Linh Phong du khách chạy thẳng đường Trần Hưng Đạo đến ngã ba Trại Hầm ( King palace) thì rẽ phải xuống dốc khoảng 600m là đến chùa.Chùa Linh Phong Đà Lạt Chùa Linh Phong Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments