Chùa Linh Sơn


Tọa lạc tại đầu đường Nguyễn Văn Trỗi, chùa Linh sơn là một ngôi chùa lớn và có lịch sử lâu đời của thành phố ngàn hoa. Ngoài là một ngôi chùa thuần túy về tôn giáo, nơi đây còn là một điểm tham quan thu hút rất nhiều du khách thấp phương gần xa ghé thăm.


Chùa Linh Sơn được xây dựng từ năm 1938 đến năm 1940 thì hoàn thành. Chùa được xây dựng trên một khuôn viên đất rộng khoảng 4ha, bao gồm nhiều hạng mục như trường học Phật giáo, khu chánh điện, hành lang, nội viện, sân chùa...Tại chánh điện của chùa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một bức tượng Phật Thích Ca an tọa trên tòa sẽ bằng đồng nặng 1250kg, bức tượng này được đúc từ năm 1958. Trước sân chùa là một khu rừng thông và bồ đề xanh mát, bên dưới các gốc cây bồ để ở đây đều được lập am thờ phụng các vị Bồ Tát.

Một thoáng chánh điện chùa Linh Sơn

Hiện nay chùa Linh Sơn ngoài chức năng giảng dạy Phật pháp, chùa còn là nơi đặt văn phòng của giáo hội Phật giáo của tỉnh Lâm Đồng. Từ khi được xây dựng vào năm 1938, đến nay chùa đã trải qua 5 đời trụ trì, và người đứng đầu chùa Linh Sơn hiện này là trụ trì Thích Từ Mãn.

Bức tượng Phất thích Ca bằng đồng nặng 1250 kg bên trong chánh điện.

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, du khách đến bến xe Tùng Nghĩa (Phía sau rạp chiếu phim) chạy thẳng đường Nguyễn Văn Trỗi sẽ đến chùa.Chùa Linh Sơn Chùa Linh Sơn
7/10 399 bình chọn

Comments