Đồi thông hai mộ Đà Lạt - Danh thắng gắn liền với thiên tình sử bi thương


Đà Lạt không chỉ là mảnh đất của hoa, lá, cỏ, cây, mà còn là thành phố của tình yêu đôi lứa. Gắn với Đà Lạt, không chỉ là những địa danh đẹp đẽ, không chỉ là khung cảnh như thơ như mộng mà còn là những thiên tình sử nổi tiếng. Một trong số đó, không thể không nhắc đến Đồi thông hai mộ.

Câu chuyện tình trắc trở thuở xa xưa

Ngày nay, nhắc đến Đà Lạt, cái tên Đồi thông hai mộ chắc chắn không còn chi xa lạ nữa. Không chỉ là điểm đến tham quan nổi tiếng của Đà Lạt, nơi đây còn gắn liền với câu chuyện tình bi thương ngày trước.

Theo lời truyền miệng của nhiều thế hệ, mối dây yêu đương oan nghiệt ấy bắt đầu từ ngày chàng trai Vũ Minh Tâm - quê gốc ở Tiền Giang đến Đà Lạt học tập và quen biết với cô gái Lê Thị Thảo.

Họ biết nhau, trở thành bạn bè rồi phải lòng nhau từ lúc nào chẳng hay. Mối tình tươi đẹp ấy từng khiến biết bao người phải ngưỡng mộ, chúc phúc. Vậy mà, niềm vui ngắn chẳng quàng tay, mối tình như thơ như mộng được vun vén bằng tất thảy những yêu thương đầu đời ấy cũng vấp phải bước cản trở to lớn của thuở bấy giờ - môn đăng hậu đối. 

Gia đình chàng trai là tá điền vốn giàu có nơi sông nước miền Tây. Vì thế, đâu lẽ nào họ chấp nhận cô con dâu có gia thế tầm thường. Họ chia cắt đôi trẻ, ép gả chàng trai cho một người con gái của gia đình bề thế khác.


Sự chia rẽ của đấng sinh thành khiến mối tình ấy trở nên tuyệt vọng. Chàng trai ấy vì quá đau buồn, đã lựa chọn tòng quân, nhập ngũ, để không phụ lòng cha mẹ, cũng không phụ lòng người con gái anh yêu. Rồi tin dữ trở về, cô gái nhận được tin người yêu tử trận nơi xa, lòng như chết lặng. Cô tìm đến bên bờ sông hai người từng thề hẹn năm nào, lựa chọn tự vẫn để được mãi mãi ở bên người mình yêu. Thuận theo nguyện vọng của cô, gia đình đã chôn cất cô dưới khu đồi thông bên bờ hồ Sương Mai thơ mộng. 

Số phận lại thêm lần nữa trớ trêu, khi chàng trai chưa hề ra đi, tin nhắn báo tử hôm nào chỉ là nhầm lẫn. Trở về từ chiến trường, nhận được tin người yêu thương đã ra đi mãi mãi, trong một phút yếu lòng, Tâm quyết định đi theo cô gái mình yêu thương với nguyện vọng được chôn cất bên cạnh cô.

Câu chuyện tình yêu thương tâm này, đã trở thành một phần không thể tách rời khi nhắc đến thành phố Đà Lạt, mà cứ mỗi lần nhắc đến, người ta lại xuýt xoa, tiếc thương hoài, tiếc thương mãi cho mối tình đẹp đẽ nhưng chóng tàn ấy.

Đồi thông hai mộ hôm nay

Xuất phát từ câu chuyện ấy, Đồi thông hai mộ Đà Lạt đã trở thành điểm đến không thể nào bỏ qua của du khách khi ghé đến thành phố này.

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt 6km, Đồi thông hai mộ nằm trong khuôn viên khu du lịch Hồ Than Thở. Ghé đến nơi đây, bạn vừa có cơ hội tham quan một trong những khuôn viên hồ thơ mộng nhất Đà Lạt, vừa có thể ghé đến khu mộ nổi tiếng trong câu chuyện tình thuở trước.


Không gian nơi đây mang đến cho du khách cảm giác nhẹ nhàng, bình yên, phảng phất chút buồn vương, nuối tiếc. 

Ngoài ra, khu du lịch Hồ Than Thở cũng là nơi sở hữu một trong những rừng thông đẹp nhất Đà Lạt. Chính vì thế, bạn có thể dành thời gian để ghé đến nơi đây, để chìm đắm trong không gian núi đồi Đà Lạt, vừa nghe tiếng thông reo, vừa ngắm dòng Than Thở lặng lờ trôi, vừa nghe gió núi đại ngàn kể lại câu chuyện bi thương ngày trước.

Ghé đến Đà Lạt, hãy thử một lần đặt chân đến Đồi thông Hai Mộ, hãy một lần cảm nhận nét đẹp của dòng Than Thở, bạn sẽ thấy được Đà Lạt đẹp đến nhường nào!

Đồi thông hai mộ Đà Lạt - Danh thắng gắn liền với thiên tình sử bi thương Đồi thông hai mộ Đà Lạt - Danh thắng gắn liền với thiên tình sử bi thương
7/10 399 bình chọn

Comments