Những địa điểm du lịch gần ngay trung tâm nhất định bạn phải đến


Nếu bạn lười đi những địa điểm ở xa thì hãy note ngay bài viết này của Amazing lại để khám phá hết tất cả các địa điểm du lịch Đà Lạt nằm ngay trung tâm này nhé!


Dinh Bảo Đại - Dinh III

Ngoài giá trị về lịch sử và kiến trúc, dinh III còn lưu giữ lại hầu như nguyên trạng và khắc họa lại một cuộc sống gần như đầy đủ của vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam. Sống chủ yếu tại hoàng thành Huế nhưng do mùa hè ở Huế khá nóng bức nên vua Bảo Đại thường chuyển đến Đà Lạt để nghỉ mát, chính vì thế ngoài tên gọi là Dinh Bảo Đại nơi này còn có tên gọi khác là Biệt Điện Mùa Hè Bảo Đại.


Đường Hầm Đất Sét

Nằm trong khu du lịch Hồ Tuyền Lâm, đến Đường Hầm Đất Sét du khách sẽ được chiêm ngưỡng những công trình được mô phỏng từ đất sét độc đáo như núi Langbiang, nhà thờ Domain, nhà thờ Con Gà…Trong đó có công trình Hồ Vô Cực dậy sóng trong giới trẻ gần đây cũng rất được quan tâm và thậm chí bạn còn phải xếp hàng dài để có thể chụp hinh được. Vừa được tìm hiểu về giá trị lịch sử, các công trình nổi tiếng lại còn tha hồ check-in bạn còn ngại gì mà chưa đi.

Biệt Thự Hằng Nga - Crazy House Đà Lạt

Còn gọi là Crazy House là một điểm du lịch kỳ lạ và hấp dẫn bật nhất đối với du khách trong nước đặc biệt là nước ngoài tại Đà Lạt. Đến Crazy House bạn sẽ được chìm đắm trong những nét kiến trúc độc đáo hút hồn của ngôi nhà qua các đường nét như màn nhện, tổ kiến, gốc cây...Ngôi nhà lạ lùng này còn được tờ báo Nhân dân Nhật Báo của Trung Quốc đã từng xếp hạng ngôi nhà này nằm trong top 10 ngôi nhà kỳ lạ nhất thế giới.


Ga Đà Lạt

Được xem là nhà Ga cổ kính nhất ở Việt Nam và toàn cỏi Đông Dương, Ga Đà Lạt với chiều dài của nhà Ga lên đến 55,5m và chiều ngan là 11,4m, chiều cao 11m. Ga nối với tuyến đường sắt dài 84km nối từ Đà Lạt về thành phố Phan Rang - Ninh Thuận, hệ thống đường sắt này người Pháp đã cho xây dựng ròng rã suốt 30 năm mới hoàn thành. Ngày nay đường ray này vẫn còn hoạt động một đoạn nhỏ cho chạy tàu khoảng 7km phục vụ khách du lịch tham quan trên tuyến đường Đà Lạt - Trại Mát. Mỗi chuyến cách nhau khoảng 1,5 giờ và du khách có 30 phút tham quan chùa Linh Phước tại Trại Mát trước khi quay trở lại thành phố Đà Lạt.

Viện Sinh Học Tây Nguyên - Đà Lạt


Viện Sinh học Tây Nguyên là một trung tâm nghiên cứu về đa dạng sinh học tại Đà Lạt, ngoài chức năng nghiên cứu khoa học nơi đây còn là một bảo tàng trưng bày hàng trăm mẫu động thực vật để phục vụ nhu cầu tham quan học hỏi và trải nghiệm của du khách.


Những địa điểm du lịch gần ngay trung tâm nhất định bạn phải đến Những địa điểm du lịch gần ngay trung tâm nhất định bạn phải đến
7/10 399 bình chọn

Comments