Top những dinh thự nhất định phải ghé một lần khi đến Đà Lạt


Chưa là giờ là hết hot với dòng chảy lịch sử, những công trình cổ luôn khiến tâm trạng bạn lắng đọng và nhìn lại những gì đã qua, bạn đã đi hết 5 địa điểm này chưa, nếu chưa note lại để dành những lần đi Đà lạt tiếp theo nha.


Dinh 1

Dinh I là một trong hai dinh thự của vua Bảo Đại tại Đà Lạt, dinh tọa lạc trên một ngọn đồi với cảnh quan thiên nhiên và thơ mộng tại đường Trần Quang Diệu phường 10, thành phố Đà Lạt.  Dinh I Bảo Đại là một tòa biệt thự nằm giữa rừng thông xanh mát, phía trước là một hàng Tràm gồm 17 cây cổ thụ hơn 80 năm tuổi, hai bên hàng Tràm là những biệt thự nhỏ làm nơi ở của người hậu cần ngày xưa. Phía sau dinh I Bảo Đại là một vườn hoa thượng uyển, một sân bay trực thăng được xây dựng trong thời tổng thống Ngô Đình Diệm.


Dinh 2

Dinh 2 là một dinh thự được xây dựng để sử dụng làm nơi làm việc cho toàn quyền Đông Dương của người Pháp, dinh tọa lạc tại đầu đường Trần Hưng Đạo, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 2km. Dinh II Đà Lạt được xây dựng với mục đích ban đầu là làm nơi nghỉ dưỡng mùa hè cho toàn quyền decoux, sau này ông sử dụng dinh thự này để làm việc trong mùa hè từ tháng 5 đến tháng 10 mỗi năm.

Dinh 3

Dinh Bảo Đại hay còn gọi là dinh III là nơi sinh sống và làm việc của vua Bảo Đại tại Đà Lạt trong thời gian ông sinh sống tại đây. Ngoài giá trị về lịch sử và kiến trúc, dinh thự còn lưu giữ lại gần như nguyên trạng các vật dụng và khắc họa lại một cuộc sống gần như đầy đủ của vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam.


Biệt Điện Trần Lệ Xuân

Biệt điện Trần Lệ Xuân là một quần thể các biệt thự từng là nơi nghĩ mát và sinh sống của đệ nhị phu nhân Trần Lệ Xuân tọa lạc tại số 2 đường Yết Kiêu thuộc thành phố Đà Lạt. Biệt điện Trần Lệ Xuân tại Đà Lạt bao gồm ba biệt thự lớn và các khu vườn, hồ bơi bao quanh như một khu nghĩ dưỡng cao cấp dành riêng cho gia đình bà tại Đà Lạt. Hiện nay nơi này là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng với những du khách muốn tìm hiểu về lịch sử văn hóa của Việt Nam.

Lăng Nguyễn Hữu Hào


Lăng nguyễn Hữu Hào là nơi an tán và thờ ông Nguyễn Hữu Hào thân phụ của Nam Phương Hoàng Hậu. Lăng tọa lạc tại một ngọn đồi nhỏ trên đường Cam Ly vào làng hoa Vạn Thành, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 3km. Với lối kiến trúc cổ kính và độc đáo, lăng Nguyễn Hữu Hào được thành phố Đà Lạt xếp vào một trong 150 di tích chưa được khai thác du lịch tại Đà Lạt, bạn đừng bỏ lỡ nhé!


Top những dinh thự nhất định phải ghé một lần khi đến Đà Lạt Top những dinh thự nhất định phải ghé một lần khi đến Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments