Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt


Thiện viện Vạn Hạnh là một ngôi thiền viện nổi tiếng tại Đà Lạt, hàng ngày nơi này đón tiếp hàng trăm du khách ghé thăm và lễ bái. Đến đây ngoài tham quan viếng cảnh, bạn còn được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc nhân tạo độc đáo như tượng Phật Thích Ca lớn nhất Đà Lạt hay bộ sưu tập đá quý hiếm trên thế giới.

Lối vào chánh điện của Thiền Viện Vạn Hạnh - Đà Lạt.

Thiền Viện Vạn Hạnh tọa lạc tại dốc đá số 39 đường Phù Đổng Thiên Vương, ngôi thiền viện này đã có tuổi đời hơn 60 năm đã từng chứng kiến nhiều sự đổi thay của thành phố Đà Lạt. Vào năm 1952, ban đầu ngôi thiền viện chỉ là một căn nhà đơn sơ với vạch được xây bằng gạch không tô, trên mái lợp tôn. Sau này được sự quyên góp của nhiều Phật tử trong khu vực, thiện viện được trùng tu và xây dựng lại khang trang như ngày hôm nay. Vào năm 2002, bức tượng phật Thích Ca niêm hoa vi tiếu được xây dựng với chiều cao 24m nặng đến 60 tấn, đây là một trong những điểm nhấn hấp dẫn nhất của thiền viện, thu hút hàng trăm ngàn du khách ghé thăm mỗi năm.

Bức tượng Phật thích ca niêm hoa vi tiếu tại thiền viện là một trong những bức tượng ngoài trời lớn nhất Việt Nam

Đài hoa sen là một ngọn núi nhân tạo, bên trong được thiết kế một hang động trang trí hình tượng các vị tổ đang tham thiền nhập định. Ngoài các công trình kiến trúc bằng xi măng cốt thép, khu quan viên của Thiền Viện còn trưng bày nhiều loài cây cảnh đẹp, những cây bonsai có tuổi đời lên đến cả trăm năm tuổi. Phía bên phải của thiền viện là bức tượng phật tổ nhập niếm bàn được đúc bằng đồng, du khách đi qua đây nên dừng lại để chiêm bái cầu được may mắn và bình an. Ngoài ra, bên trong thiền viện còn có một căn phòng trưng bày các loại đá thạch anh quý hiếm được sưu tầm từ nhiều nơi trên thế giới. Chiêm ngưỡng những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp được chế tác từ đá hay nghe sư thầy thuyết giảng về những tính năng cũng như ý nghĩa của các loại đá sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Phía trước thiền viện là một quảng sân rộng, đứng đây bạn có thể phóng tầm mắt để ngắm nhìn những ruộng rau xanh ngắt một màu, ngắm nhìn một phần của trường đại học Đà Lạt ẩn hiện giữa rừng thông bạc ngàn.

Nếu bạn đã một lần đến Đà Lạt tham quan du lịch, hãy một lần đến với ngôi thiền viện Vạn Hạnh này để cảm nhận sự an bình và quên đi mọi ưu phiền trong cuộc sống. Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, du khách đi hết đường Đinh Tiên Hoàng > Phù Đổng Thiên Vương bỏ qua ngã 5 đại học khoảng 2km là đến nơi.


Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments