Đỉnh Hòn Bồ - Chiêm ngưỡng chốn tiên cảnh Đà Lạt


Có vẻ như Đà Lạt đã chẳng còn xa lạ với du khách gần xa. Sương mù – trời mây – nắng vàng tại Đà Lạt luôn được hiện hữu quanh năm khiến nơi đây luôn luôn mang vẻ tách biệt với chốn nhân gian. Để chiêm ngưỡng được vẻ đẹp hoàn mỹ của sương – mây – nắng thì Đỉnh Hòn Bồ là địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến Đà Lạt. Cùng tìm hiểu vẻ đẹp tuyệt sắc của nơi đây nhé!

Đỉnh Hòn Bồ

Đỉnh Hòn Bồ cách Trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 12km về phía Đông Bắc. Với độ cao 1709m so với mặt nước biển thì từ trên cao nhìn xuống, du khách có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ Đà Lạt.

Do khoảng cách khá gần, nên có thể di chuyển bằng xe máy rất thuận tiện, giúp du khách có thể dễ dàng vi vu đến đây, chiêm ngưỡng trọn vẹn được vẻ đẹp của Đà Lạt.


Khi đi từ Thành phố Đà Lạt, du khách qua chợ hoa Thái Phiên, và dừng lại gửi xe ở nhà dân để đi bộ lên đỉnh. Con đường lên nhỏ và gập ghềnh, nên cần sự kiên trì và cẩn thận để lên được trên đỉnh. Nhưng khi đến đỉnh, mọi mệt mỏi đều được đánh tan bằng vẻ đẹp tuyệt mỹ nơi đây.

Cùng với đỉnh Hòn Bồ, bên cạnh là đỉnh Hòn Ông, và các dãy núi như: Lang Biang, Tà Nung, Gió Hú bao quanh Đà Lạt tạo thành một lòng chảo có Đà Lạt là trung tâm.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tiên cảnh của Đà Lạt trên đỉnh Hòn Bồ

Đỉnh Hòn Bồ được lựa chọn là một trong những điểm đến để chiêm ngưỡng cảnh sắc sương – mây – nắng số một của Đà Lạt.

Từ trên đỉnh Hòn Bồ nhìn xuống, có thể thấy được trọn vẹn được Đà Lạt. Vào buổi sáng, tại đây có thể thấy được một Đà Lạt được bao phủ bằng một lớp sương mờ, vẻ đẹp này tựa như bức tranh huyền ảo mang vẻ đẹp không lời nào tả xiết. Khi ánh nắng chiếu xuống, thì lớp sương được vén lên, một Đà Lạt được hiện rõ ngay trước mắt càng tạo nên sự thú vị và thích thú cho người tham quan. Đây chính là điểm đặc biệt khiến đỉnh Hòn Bồ ngày càng được người người yêu thích.


Lên Đỉnh Hòn Bồ, du khách còn được chiêm ngưỡng những cảnh sắc có một không hai của mây trời. Ngay trên đỉnh, du khách có thể thấy được những áng mây lửng lơ, tà tà ngay sát mặt đất khiến du khách như đang bước vào chốn tiên cảnh khó thể thoát ra được.

Khi đến đây vào sáng sớm, du khách còn có thể ngắm bình minh ngay trên đỉnh đầu. Những tia nắng đầu tiên ló khỏi màn mây tạo nên cảm giác ấm áp đầu tiên giữa đồi núi lạnh lẽo.

Ngoài việc ngắm cảnh, thì đỉnh Hòn Bồ cũng là điểm để dã ngoại vô cùng tuyệt vời. Vừa ngắm cảnh vừa, tụ tập để làm party nhỏ nhỏ thì còn gì tuyệt vời hơn.

Tuy đẹp là vậy, nhưng khi đến đây du khách cũng cần có những lưu ý để đảm bảo an toàn:

- Thời tiết đỉnh Hòn Bồ rất lạnh nên cần đảm bảo được an toàn về sức khỏe cho bản thân.


- Không nên đi một mình khi đến đây, và luôn đánh dấu địa điểm của bản thân khi cắm trại để có thể dễ dàng liên lạc giúp đỡ nếu có vấn đề không may xảy ra.

- Luôn mang theo những vật dụng cá nhân phòng thân như: dao, dây thừng,… để bảo vệ mình khi có thú rừng xuất hiện.

- Nên đi cùng người có kinh nghiệm hoặc dân bản địa để được lựa chọn điểm tuyệt nhất khi lên đến đỉnh.

- Nên lên kế hoạch để thời gian lên đến đỉnh không bị sớm hoặc bị muộn. Từ đó, không bị quá lạnh cũng như có thể ngắm trọn vẹn được bình minh.

- Lên đỉnh Hòn Bồ, du khách có thể thưởng thức được vẻ đẹp quyến rũ, mộng mơ của Đà Lạt. Với vẻ đẹp như trong tranh khiến du khách thỏa mãn về chuyến đi này. Chúc bạn lựa chọn được vị trí tuyệt nhất trên đỉnh Hòn Bồ!

____________________________________________________

Có thể bạn quan tâm:

Đỉnh Hòn Bồ - Chiêm ngưỡng chốn tiên cảnh Đà Lạt Đỉnh Hòn Bồ - Chiêm ngưỡng chốn tiên cảnh Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments