Trường Đại Học Đà Lạt


Trường đại học Đà Lạt là một ngôi trường có lịch sử hơn 50 năm, đây là một trường đại học tổng hợp đang đào tạo hơn 20 ngành nghề khác nhau tại thành phố Đà Lạt.


Tiền thân của trường đại học Đà Lạt Viện Đại Học Đà Lạt xây dựng từ năm 1957, qua hàng chục năm đào tạo trường đã khẳng định được thương hiệu của mình trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Hiện nay trường đào tạo rất nhiều cấp bậc học viên như trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ...Năm 2005 trường đã được công nhận là một trong 20 trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, đạt chất lượng giáo dục đại học theo tổ chức quốc tế BVQI trực thuộc vương quốc Anh. Ngoài ra trường cũng được công nhận đạt chứng chỉ về quản lý ISO quốc tế tiêu chuẩn ISO 9001-2000 vào ngày 27 tháng 10 năm 2005.

Cổng trường đại học Đà Lạt hiện nay.

Tổng quan về Viện Đại Học Đà Lạt

Trước khi viện đại học Đà Lạt được xây dựng, khu đất này vốn thuộc trường thiếu sinh quân hỗn hợp Âu - Á. Sau khi người Pháp rút về nước, trường vị giải tán và xây dựng Viện Đại Học Đà Lạt vào năm 1957 và viện bắt đầu hoạt động 1 năm sau đó, đây cũng được xem là viện đại học tư thục đầu tiên của Việt Nam. Với mục đích đào tạo nhân lực phụng sự cho quốc gia, như là trồng những cây xanh cho tương lai đất nước, viện đại học mang tên Thụ Nhân (Bách niên chi kế mạc như thụ nhân), sau một thời gian chính thức hoạt động trường có chính thức 5 khoa: Sư phạm, Văn khoa, Khoa học, Chính trị kinh doanh và Thần Học.

Vế tổng quan, Viện đại học Đà Lạt rộng 38ha với 40 tòa nhà nằm rải rác chung quanh và được thiết kế theo hình bác quái trong kinh dịch, lấy tòa nhà A25 làm trung tâm âm dương. Những tòa nhà liên kết với nhau bằng những con đường nhỏ xuyên qua các khu rừng thông xanh mát. Các tòa nhà được sử dụng làm giảng đường dạy học được đặt tên theo Tứ Thư Ngũ Kinh: Minh Thành, Tri Nhất, Thụ Nhân, Thượng Chí, Đôn Hóa...trong thời gian này, Viện đại học Đà Lạt được xem là ngôi trường đẹp nhất của Đông Nam Á.

Tổng quan về Trường Đại học Đà Lạt

Trường được thành lập vào tháng 10 năm 1976 và chính thức tuyển sinh khóa học đầu tiên vào năm 1977-1978. Trường đại học Đà Lạt thời gian này được chính phủ giao mục tiêu đào tạo nhân lực để đáp ứng nhu cầu giáo dục và phát triển kinh tế xã hội cho cả khu vực Tây Nguyên, Miền Trung và cho cả đất nước trong thời buổi khó khăn.

Được kế thừa truyền thống và cơ sở vật chất khá đầy đủ, trường đại học Đà Lạt đã đầu tư phát triển thêm các chuyên nghành với và tăng cường hợp tác với các trường đại học uy tín khác trên thế giới như ở Thái Lan, Mỹ, Nhật, Hàn, Pháp, Đức...

Một góc khuôn viên thư viện của trường đại học Đà Lạt

Ngày nay, mỗi năm trường đại học Đà Lạt tuyển sinh khoảng hơn 3000 học viên nhập học với 32 nghành học nhiều cấp bậc và chuyên nghành khác nhau. Đặc biệt từ năm 2012 trường đại học Đà Lạt chính thức mở khóa điện hạt nhân, nhằm đào tạo kỹ thuật cho các học viên để phục vụ cho hai dự án nhà máy điện hạt nhân sắp được xây dựng ở hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận.

Nhân sự của trường hiện có khoảng 500 cán bộ công nhân viên, trong đó có 317 giảng viên có trình độ phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ...chiến khoảng 64% nhân lực. Những nhân lực giảng dạy ở đây đã có nhiều năm kinh nghiệm học tập và nghiên cứu khoa học, đây là một nguồn lực vững chắc cho nhiều hoạt động chuyên môn của nhà trường.

Ngoài là một trung tâm giáo dục của cả vùng Tây Nguyên, trường đại học Đà Lạt còn là một điểm tham quan du lịch hấp dẫn, những tòa nhà bên trong trường được thiết kế theo lỗi kiến trúc cổ giao thoa hiện đại, nép mình giữa rừng thông đại ngàn sẽ là một địa điểm viếng cảnh, chụp ảnh lý tưởng cho những bạn yêu thiên nhiên và nghệ thuật.
Trường Đại Học Đà Lạt Trường Đại Học Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments