Biệt Thự Hằng Nga - Crazy House Đà Lạt


Biệt thự Hằng Nga hay còn gọi là Crazy House là một điểm du lịch kỳ lạ và hấp dẫn bật nhất đối với du khách nước ngoài tại Đà Lạt. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng những đường nét kiến trúc độc đáo của ngôi nhà qua các đường nét như màn nhện, tổ kiến, gốc cây...


Ngôi nhà quái dị Crazy house tọa lạc tại số 3 đường Huỳnh Thúc Kháng, với diện tích khuôn viên lên đến hơn 2000m2, kiến trúc tổng quan của ngôi nhà là những hình tượng lấy cảm hứng từ thiên nhiên như vách đá trong hang động, màn nhện trong thiên nhiên, gốc cây, những bậc thang trông giống như những thân cây khô được bắt ngan qua các chi tiết trong ngôi nhà. Chủ nhân của ngôi nhà quái dị này là bà Đặng Việt Nga, thân phụ của bà là cố chủ tịch nước Trường Chinh, bà cho xây dựng ngôi nhà từ năm 1990, qua hơn 25 năm hiện nay ngôi nhà vẫn đang được tiếp tục xây dựng và phát triển thêm các khu vực chung quanh tạo thành một quần thể kiến trúc quái dị. Chính sự quái dị này đã tạo nên danh tiếng cho ngôi nhà, tờ báo Nhân dân Nhật Báo của Trung Quốc đã từng xếp hạng ngôi nhà này nằm trong top 10 ngôi nhà kỳ lạ nhất thế giới.

Một góc các kiến trúc kì dị bên trong điểm du lịch Crazy House.

Ngoài là một điểm tham quan du lịch, ngôi nhà này còn là một khách sạn mini với 6 phòng ngủ kỳ quái, bên trong mỗi phòng là một biểu tượng linh vật riêng như phòng Kanguru, phòng Gấu, Phòng Chim Ưng...nội thất bên trong cũng quái dị không kém, các tấm gương được đặt khắp nơi trong căn phòng, phía trên giường ngủ, trên vách tường, bên hông gường hay ngay cả chung quanh nhà vệ sinh. Theo bà Đặng Việt Nga, khi người ta chìm vào giấc ngủ cũng là lúc họ tìm về với chính mình, đó là lý do bà thiết kế rất nhiều gương chung quanh giường ngủ. Giá thuê phòng ở đây giao đồng từ 30 - 50 USD/1 đêm và khách thuê phòng chủ yếu là người nước ngoài.

Một phòng ngủ bên trong ngôi nhà Quái Dị Đà Lạt.

Hiện nay chủ nhân ngôi nhà vẫn đang sinh sống tại đây, từ ngoài vào ngôi nhà ở giữa có hình dáng một căn nhà Rông cách điệu đó chính là ngôi nhà bà Đặng Việt Nga đang ở. Đi sâu vào bên trong du khách sẽ đến với một ngôi nhà 5 tầng trông giống như một gốc cây cổ thụ đã chết khô, chung quanh cấu trúc chính của căn nhà là các lối đi dạng bậc thang cách điệu trông giống các vách đá thạch nhủ khổng lồ.

Từ vòng xoay trước chợ Đà Lạt ngay trung tâm thành phố, bạn chạy thẳng đường Ánh Sáng, rẻ trái lên đường Bà Triệu, rẻ phải ra trước tòa nhà trung tâm hành chính rồi tiếp tục rẻ trái lên đường Lê Hồng Phong, đi khoảng 200m bạn rẻ phải vào đường Huỳnh Thúc Kháng là đến. Giá vé vào cổng Biệt Thự Hằng Nga là 40 000đ/1 người lớn và 20 000đ/ 1 trẻ em.
Biệt Thự Hằng Nga - Crazy House Đà Lạt Biệt Thự Hằng Nga - Crazy House  Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments