Đà Lạt - Điểm đến du lịch an toàn giữa “cơn bão” virus Corona


Virus Corona đang thực sự trở thành mối lo của toàn cầu, không chỉ với sức khỏe của nhân loại mà còn ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, đặc biệt là du lịch. Trước tình hình bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, Đà Lạt vẫn đang là điểm đến an toàn cho khách du lịch.


Đà Lạt chưa có ca nhiễm virus Corona

Cho đến hiện tại, Đà Lạt vẫn chưa xuất hiện ca dương tính nào với virus Corona. Đồng thời, cũng không có tình trạng cách ly những ca nghi nhiễm bệnh.

Chính vì thế, giữa “tâm bão” của cơn đại dịch, thành phố du lịch Đà Lạt vẫn là điểm đến an toàn cho đa phần du khách. Đến Đà Lạt những ngày này, thành phố dường như cũng yên bình hơn, nhẹ nhàng hơn, những khu du lịch cũng không quá tấp nập.


Theo thông tin từ Sở VHTT&DL Đà Lạt, lượng khách du lịch ghé thăm Đà Lạt có xu hướng giảm nhanh sau khi thông tin về dịch bệnh diễn biến phức tạp. Do tâm lý e ngại, né tránh đám đông chung, đa phần du khách đều hoãn lại chuyến đi của mình.

Thế nhưng, cho đến hiện tại, Đà Lạt vẫn đang là thành phố du lịch an toàn. Lựa chọn ghé thăm Đà Lạt trong những ngày này, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh một Đà Lạt bình yên hơn bao giờ hết. Vẫn nhịp sống thảnh thơi đó, vẫn cảnh sắc khiến lòng người đắm say đó, Đà Lạt những ngày này càng thêm phần tĩnh mịch và bình yên, điều lắm khi bị những nhộn nhịp bất chợt che lấp đi.


Du khách đến Đà Lạt đa phần là khách nội địa

Theo ghi nhận trong những năm gần đây, phần lớn du khách ghé đến Đà Lạt đều là khách nội địa. Số lượng khách Trung Quốc du lịch Đà Lạt chiếm tỷ phần khá thấp và có những thời điểm gần như không có.

Chính vì thế, trong khi nhiều thành phố du lịch của Việt Nam “lao đao” trước dịch bệnh có nguồn gốc từ đất nước tỉ dân này thì lượng khách du lịch đến với Đà Lạt vẫn ở mức ổn định, tuy có giảm sút hơn nhưng so với tình hình chung, đã có bước khởi sắc hơn hẳn.


So với những thành phố từng đông du khách Trung Quốc như Nha Trang, Đà Nẵng, thì Đà Lạt vẫn khiến du khách an tâm hơn vì lượng khách Trung Quốc đến Đà Lạt dường như rất ít. 

Trong khi du lịch của nhiều thành phố đang lâm vào tình trạng “tê liệt” thì Đà Lạt vẫn đang là thành phố an toàn cho phần đông du khách. Chính vì thế, nếu đang có kế hoạch cho chuyến du ngoạn của mình, bạn có thể lựa chọn Đà Lạt nhé!

____________________________________________________

Có thể bạn quan tâm:

Đà Lạt - Điểm đến du lịch an toàn giữa “cơn bão” virus Corona Đà Lạt - Điểm đến du lịch an toàn giữa “cơn bão” virus Corona
7/10 399 bình chọn

Comments