Du lịch Đà Lạt tự túc là xu hướng an toàn cho mùa dịch virus Corona


Làm thế nào để du lịch an toàn giữa mùa dịch Corona đang là vấn đề được quan tâm rất nhiều. Nên du lịch theo hình thức nào? Nên lựa chọn tour hay đi theo dạng tự túc. Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh, thì du lịch Đà Lạt theo hình thức tự túc sẽ là xu hướng an toàn hơn cả.


Hạn chế sử dụng các phương tiện công cộng

Hiện tại, với sự lây lan chóng mặt của chủng virus Corona mới, tâm lý chung của con người thường tránh những nơi đông người. Chính vì thế, nếu lựa chọn du lịch thì du lịch tự túc sẽ là phương án ổn thỏa hơn cả. Lựa chọn du lịch tự túc đồng nghĩa với việc bạn sẽ không gặp gỡ nhiều người, sinh hoạt, giao lưu cùng tập thể trong suốt chặng hành trình.

Đơn cử như việc, lựa chọn du lịch Đà Lạt tự túc thay vì đi theo đoàn, tour bạn sẽ không phải sử dụng các phương tiện công cộng, không sinh hoạt chung phòng hoặc tiếp xúc với quá nhiều người trong suốt chuyến hành trình.


Ngược lại, lựa chọn đi tự túc, bạn có thể dễ dàng chủ động hơn trong việc phòng tránh, bảo vệ chính bản thân mình. Lựa chọn phương tiện, hình thức lưu trú, lịch trình tham quan,... bạn có thể xem xét cũng như đưa ra được phương án phù hợp nhất để bảo vệ bản thân cũng như gia đình trong cả chuyến du lịch.

Lựa chọn hình thức du lịch tự túc, bạn sẽ tránh được các phương tiện công cộng, thay vào đó có thể là xe máy hoặc ô tô tự lái, thu hẹp lại không gian tiếp xúc với nhiều người, nâng cao khả năng bảo vệ.


Bí kíp để có chuyến du lịch tự túc Đà Lạt hoàn hảo trong mùa dịch

Để có chuyến du lịch tự túc hoàn hảo, bạn cần chuẩn bị cho mình một số bí kíp nho nhỏ sau đây:

Lên kế hoạch rõ ràng về những điểm cần đi, có thể sắp xếp theo quãng đường để tiện lợi di chuyển nhất. Không như hình thức tour được tổ chức chuyên nghiệp, du lịch tự túc đồng nghĩa với việc bạn phải tự mình sắp xếp toàn bộ lịch trình. Do đó, bạn cần chuẩn bị kỹ để tránh những phát sinh không cần thiết.


Chuẩn bị về phương tiện di chuyển. Du lịch tự túc Đà Lạt, bạn có thể sử dụng xe máy tự lái hoặc ô tô tự lái. Việc thuê xe tại Đà Lạt khá dễ dàng và phổ biến với mức giá cả cực kỳ phải chăng.

Chuẩn bị nơi dừng chân: Bạn nên lựa chọn và đặt phòng khách sạn trước, tránh tình trạng lên đến nơi mới tìm phòng, dễ gây nên tâm lý mệt mỏi. Hiện nay Đà Lạt có rất nhiều hình thức lưu trú khác nhau như: nhà nghỉ, khách sạn, homestay, villa, thuê nhà nguyên căn,... Bạn có thể tùy theo nhu cầu của mình mà lựa chọn hình thức phù hợp.


Giữa mùa dịch hoành hành, việc du lịch Đà Lạt tự túc sẽ là lựa chọn tốt hơn cả. Tuy nhiên, bạn cũng cần trang bị cho bản thân khẩu trang, nước sát khuẩn để bảo vệ sức khỏe của mình.

____________________________________________________

Có thể bạn quan tâm:

Du lịch Đà Lạt tự túc là xu hướng an toàn cho mùa dịch virus Corona Du lịch Đà Lạt tự túc là xu hướng an toàn cho mùa dịch virus Corona
7/10 399 bình chọn

Comments