Vì sao nên lựa chọn Đà Lạt để du lịch trong giai đoạn dịch Virus Corona?


Hiện nay, du lịch của nhiều thành phố đang ở trong tình trạng báo động vì ảnh hưởng của virus Corona. Đa phần các thành phố đón nhiều lượt khách Trung Quốc trước kia đều lâm vào tình trạng vắng vẻ. Trong tình hình chung đó, Đà Lạt vẫn đang là thành phố được đa phần du khách ghé thăm. Vậy đâu là lý do?


Chưa phát hiện ca nhiễm virus nào tại Đà Lạt

Trong khi các thành phố tại Việt Nam dần phát hiện ra những ca dương tính với virus chủng mới Corona thì Đà Lạt hiện vẫn là nơi chưa phát hiện ra bất kỳ ca nhiễm bệnh nào, đồng thời cũng không có tình trạng cách ly nghi ngờ nhiễm bệnh.


Đây là một trong những lý do mấu chốt và quan trọng nhất để du khách vẫn có thể tin tưởng và lựa chọn Đà Lạt cho chuyến đi của mình. 

Tỷ trọng khách nội địa chiếm phần lớn

Chưa nói đến thời điểm nhạy cảm trong khoảng thời gian gần đây thì trong nhiều năm hoạt động du lịch đã qua, số lượng khách Trung Quốc ghé đến Đà Lạt chiếm tỷ lệ khá thấp. Đa phần trong đồ thị du khách ghé đến Đà Lạt chính là khách nội địa cùng khách Châu Âu.


Chính vì thế, khi dịch bệnh bùng phát, tuy tâm lý nhiều người sẽ lo sợ nhưng vì tình hình trên, nhiều du khách vẫn lựa chọn Đà Lạt là điểm đến của mình. Chưa nói đến việc hiện nay, đa phần các khách sạn, nhà nghỉ, homestay của Đà Lạt đều từ chối nhận khách lưu trú đến từ Trung Quốc. Vì thế, tâm lý của khách nội địa du lịch đến Đà Lạt cũng phần nào thoải mái và an tam hơn.

Những ngày thành phố bình yên

Tuy du khách vẫn lui đến Đà Lạt, thế nhưng nhìn chung, so với các năm, số lượng du khách cùng kỳ năm nay có sự sụt giảm rất nhiều. Chính vì thế, dạo quanh Đà Lạt những ngày này, bạn có thể cảm nhận được nét bình yên không phải lúc nào cũng có.


Đường phố vắng bước chân người hơn, những địa điểm tham quan cũng thông thoáng hơn, trả về một Đà Lạt với nét đẹp êm đềm như những tháng ngày trước. 

Mặc dù Đà Lạt hiện đang là lựa chọn ổn thỏa hơn cả cho những chuyến “xê dịch”, thế nhưng giữa tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, bạn cũng nên nâng cao cảnh giác, bảo vệ bản thân bằng các biện pháp đơn giản như: sử dụng khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn,...

____________________________________________________

Có thể bạn quan tâm:


Vì sao nên lựa chọn Đà Lạt để du lịch trong giai đoạn dịch Virus Corona? Vì sao nên lựa chọn Đà Lạt để du lịch trong giai đoạn dịch Virus Corona?
7/10 399 bình chọn

Comments