Virus corona ở Đà Lạt có hay không?


Virus Corona đang thực sự trở thành mối lo của toàn cầu, không chỉ với sức khỏe của nhân loại mà còn ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, đặc biệt là du lịch. Trước tình hình bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, Đà Lạt vẫn đang là điểm đến an toàn cho khách du lịch.

Trước tình hình diễn biến ngày một phức tạp của dịch bệnh toàn cầu Corona, mọi hoạt động, cuộc sống của người dân đều bị ảnh hưởng, từ công việc cho đến những chuyến đi đã được sắp xếp trước. Đặc biệt là sau ca nhiễm thứ 17 phức tạp vừa được phát hiện. Vậy Đà Lạt thì sao? Điểm đến này có đủ an toàn cho mọi du khách?


Cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù dưới sự ảnh hưởng của dịch bệnh, du lịch Đà Lạt vẫn đều đặn đón về lượt khách tham quan ổn định, tuy có sụt giảm nhưng chưa hề vắng bóng du khách. 


Dù những lo lắng về một đại dịch virus corona đang bùng phát khắp nơi, Đà Lạt vẫn là một lựa chọn an toàn đối với du khách khi những thành phố du lịch chuyên khách Trung Quốc khác như Nha Trang, Đà Nẵng...đang bị ảnh hưởng khi phát hiện có người nghi nhiễm virus corona. Là thành phố hiếm khi đón du khách từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản hay khách Châu Âu nên Đà Lạt hiện vẫn đang là điểm đến an toàn so với các địa phương khác, du khách nghỉ dưỡng, tham quan ở đây cũng phần nào an tâm hơn. Đến ngày 19/02/2020 cơ quan chức năng thành phố Đà Lạt đã ban bố thành phố an toàn cho du khách và chính thức khẳn định không có bất kỳ ca lây nhiễm virus corona nào xảy ra trên địa bàn thành phố.


Bên cạnh công tác “phòng bệnh”, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cũng tích cực trong việc tuyên truyền về môi trường du lịch, an ninh y tế đến các thị trường khách tiềm năng khác như: Nga, Malaysia, Thái Lan... để đa dạng thị trường du lịch tỉnh nhà. Hiện tình trạng khách quốc tế đến Đà Lạt đều đang giảm sút. Phần lớn khách nước ngoài còn ở Đà Lạt đều là khách cũ còn ở lại, còn lượng khách mới đều giảm theo tình hình chung của cả nước.


Cuối cùng việc chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản để phòng chống dịch virus corona là một điều tất yếu mà mọi người cần phải sẳn sàng, bên cạnh đó du lịch tự túc như đi xe máy, xe ô tô cá nhân...để du lịch Đà Lạt cũng là một lựa chọn an toàn tránh lây lan dịch bệnh trong không gian kín bằng các phương tiện công cộng khác.

____________________________________________________

Có thể bạn quan tâm:

Virus corona ở Đà Lạt có hay không? Virus corona ở Đà Lạt có hay không?
7/10 399 bình chọn

Comments