Những giải pháp an toàn để du lịch Đà Lạt giữa cơn bão virus Corona


Trong thời điểm nhạy cảm với dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, làm thế nào để có thể đảm bảo được sức khỏe, sự an toàn cho bản thân trong những chuyến du lịch? Hãy cùng ghi nhớ một số “gạch đầu dòng” nho nhỏ sau đây nhé!


Chuẩn bị hành lý đầy đủ

Nếu như trước kia, trước mỗi chuyến du lịch, bạn chỉ cần bận tâm đến việc nên mang theo trang phục như thế nào, giày dép, mỹ phẩm ra sao,... thì hiện nay, du lịch trong mùa Corona, thì hai trong số những vật dụng bạn nhất thiết không thể nào bỏ quên chính là: Khẩu trang y tế và nước sát khuẩn rửa tay. Nước rửa tay với thành phần chứa 60% cồn, một chiếc khăn choàng hoặc áo khoác có thể sử dụng như một chiếc chăn, khẩu trang dùng một lần,... là những vật dụng nhất định phải có trong chuyến du lịch mùa dịch bệnh của bạn.


Hạn chế những nơi đông người

Mặc dù đa phần những địa điểm du lịch đều đông đảo bước dân du khách ghé thăm, thế nhưng bạn cũng nên chú ý tránh những địa điểm quá đông người, nơi bạn khó có thể kéo dài khoảng cách 2m so với người khác. Tuy nhiên, nếu vẫn di chuyển đến những nơi đông người, bạn nên thường xuyên rửa tay và mặt đúng cách, kỹ lưỡng thường xuyên.


Sử dụng kính mắt thay vì kính áp tròng

Corona lây lan nhanh và qua nhiều hình thức tiếp xúc. Do đó, để nâng mức bảo vệ tối đa, những chuyến du ngoạn, bạn nên chuẩn bị kính mát, kính cận cho mình thay vì sử dụng kính áp tròng. Vì sẽ có những lúc vô tình, bạn có thể dùng tay dụi mắt hoặc trong lúc vô tình, vi khuẩn từ việc hắt hơi, ho của người khác sẽ nhiễm vào mắt bạn.


Rửa tay thường xuyên

Rửa tay thường xuyên bằng nước sát khuẩn là một trong những việc bạn nên thường xuyên duy trì trong suốt chuyến đi, đặc biệt là sau khi tiếp xúc với các vật dụng công cộng ít được vệ sinh thường xuyên như: ATM, tay nắm cửa, bàn ghế, khay ăn,...


Rửa tay bằng nước khử trùng, bạn nên chú ý đến cả khu vực lòng bàn tay, các đầu ngón tay, rửa kỹ, rửa đúng cách để có thể đảm bảo được hiệu quả tốt nhất. Trong trường hợp không thể làm sạch tay ngay lấp tức sau khi tiếp xúc với các vật dụng công cộng, bạn nên hạn chế để tay tiếp xúc với miệng, mũi và mắt,...

Hạn chế sử dụng nhà vệ sinh công cộng

Trong giai đoạn này, bạn nên hạn chế sử dụng các khu vực vệ sinh công cộng. Tuy nhiên, nếu vẫn dùng những khu vực vệ sinh công cộng, bạn nên sử dụng giấy khô khi mở nắm cửa, rửa tay cẩn thận sau khi tiếp xúc với các vật dụng trong nhà vệ sinh.


Khẩu trang là vật bất ly thân

Dù có quen hay không thì để bảo vệ sức khỏe của mình, du lịch những ngày dịch bệnh đang lan tràn, bạn nên trang bị chiếc khẩu trang y tế trong bất cứ tình huống nào. Đến những nơi đông người hay trong hành trình di chuyển, bạn cũng đều nên sử dụng khẩu trang, không chỉ chống dịch mà còn có khả năng ngăn ngừa bụi bẩn cho da.


Hy vọng với một số thông tin trên đây, bạn sẽ có chuyến du lịch an toàn và đầy thú vị.

____________________________________________________

Có thể bạn quan tâm:

Những giải pháp an toàn để du lịch Đà Lạt giữa cơn bão virus Corona Những giải pháp an toàn để du lịch Đà Lạt giữa cơn bão virus Corona
7/10 399 bình chọn

Comments