Admin

Cẩm nang du lịch - 04/09/2018 - 300 Lượt xem

Làng đất sét địa điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt

Tham quan đường hầm điêu khắc Đà Lạt hay đường hầm đất sét, làng đất sét đang là điểm du lịch nóng hổi của Đà Lạt. Trong các tour du lịch Đà Lạt trọn gói, du lịch Đà Lạt 1 ngày giá rẻ của Amazing Đà Lạt thì địa điểm làng đất sét luôn được nhiều du khách ưa thích.

Tọa lạc bên cạnh hồ Tuyền Lâm thơ mộng, đường hầm điêu khắc được thiết kế và xây dựng từ năm 2010 đến nay đã được 8 năm. Mỗi năm khu du lịch này đón hàng triệu du khách ghé thăm, chụp hình lưu giữ kỷ niệm, đặc biệt các bạn trẻ.

Làng đất sét được thiết kế hết sức đặc biệt từ nguyên liệu cho đến các mô hình xây dựng. Nhiều du khách ví đây như một thành phố Đà Lạt thu nhỏ bằng đất sét theo từng giai đoạn phát triển. Ngay từ lối vào du khách đã ngỡ ngàng  những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ như đàn Voi, đàn khỉ, núi rừng Langbiang…đây được xem là quá trình mô phỏng lại thời kỳ Đà Lạt còn hoang sơ, chưa được khai phá. Vào sâu hơn bên trong khu du lịch là các công trình kiến trúc như trường cao đẳng sư phạm, nhà Ga Đà Lạt, nhà thờ Con Gà, xe vespa…tất cả các biểu tượng này như minh chứng cho quá trình khai phá và phát triển của thành phố Đà Lạt sau khi bác sĩ Yersin tìm ra vùng đất này vào năm 1893.

Sau 8 năm được xây dựng và phát triển khu du lịch đường hầm điêu khắc đã được ghi nhận vào sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận là công trình Ngôi nhà đất đỏ Bazan không nung đầu tiên có phong cách độc đáo nhất và Ngôi nhà đất đỏ bazan không nung có mái đắp nổi hình bản đồ Việt Nam đầu tiên và có diện tích lớn nhất.

Hiện nay giá vé tham quan đường hầm điêu khắc hiện nay là 40 000đ/1 người lớn và 20 000đ/1 trẻ em. Khi đến Đà Lạt bạn đừng quên ghé thăm ngôi làng đặc biệt này nhé.

Thẻ:, , ,

Bài viết liên quan