Đà Lạt là điểm đến an toàn trong đại dịch Virus Corona


Ngành du lịch cả nước đều đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch viêm phổi cấp - Virus Corona. Và du lịch Đà Lạt cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, những ngày qua, du lịch Đà Lạt đã có những khởi sắc đáng mừng.


Điều đáng mừng nhất có thể kể đến chính là cho đến thời điểm hiện tại, sau gần 2 tháng cơn dịch bùng phát thì Đà Lạt vẫn chưa xuất hiện bất cứ ca nhiễm nào, kể cả những ca nghi nhiễm, cần đưa vào tình trạng cách ly cũng không có. Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, đây là một tín hiệu rất đáng ghi nhận, là cơ sở vững chắc để có thể hy vọng vào sự khởi sắc của du lịch Đà Lạt trong thời gian gần.


Kể từ khi dịch viêm phổi cấp - Virus Corona bùng phát, UBND Tỉnh Lâm Đồng đã nghiêm túc chấp hành, tập trung mọi nguồn lực cần thiết để tiến hành phòng tránh, kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người dân trong tỉnh nói riêng, cho du khách ghé đến nói chung. 

Là một thành phố du lịch, Lâm Đồng càng thêm quán triệt mọi tư tưởng, đẩy mạnh tất cả các biện pháp phòng tránh dịch. Cụ thể, Cảng hàng không Liên Khương luôn có chốt kiểm tra thân nhiệt cho 100% khách nhập cảnh đến tỉnh Lâm Đồng. Đồng thời, bên cạnh đó, tỉnh cũng chuẩn bị sẵn sàng tất cả các khu cách ly với điều kiện theo đúng chuẩn của Bộ Y Tế, chuẩn bị sẵn sàng cho những tình huống phát sinh, tiếp nhận và cách ly điều trị những trường hợp xuất hiện tình trạng nghi nhiễm Covid-19. 


Bên cạnh công tác “phòng bệnh”, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cũng tích cực trong việc tuyên truyền về môi trường du lịch, an ninh y tế đến các thị trường khách tiềm năng khác như: Anh, Nhật, Nga, Malaysia,... để đa dạng thị trường du lịch tỉnh nhà. Hiện tình trạng khách quốc tế đến Đà Lạt đều đang giảm sút. Phần lớn khách nước ngoài còn ở Đà Lạt đều là khách cũ còn ở lại, còn lượng khách mới đều giảm theo tình hình chung của cả nước.

Trước tình hình đáng mừng cho đến ngày 19/02/2020 thì Đà Lạt vẫn đang là điểm đến an toàn cho du khách ghé thăm. Hy vọng, đây sẽ là điểm sáng để du lịch Đà Lạt nhanh chóng hồi phục và trở lại mạnh mẽ. 

____________________________________________________

Có thể bạn quan tâm:

Đà Lạt là điểm đến an toàn trong đại dịch Virus Corona Đà Lạt là điểm đến an toàn trong đại dịch Virus Corona
7/10 399 bình chọn

Comments