Làn sóng du khách đến Đà Lạt để “trú ẩn” mùa Corona


Corona trở thành “đại dịch” toàn cầu, kéo theo nhiều hệ lụy sức khỏe, kinh tế phía sau. Sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh đã hạn chế khả năng di chuyển của con người, những chuyến “rong chơi” vì thế cũng trở nên dở dang. Trước tình hình “căng thẳng” của ngành du lịch khắp nơi thì vẫn có làn sóng du khách đến Đà Lạt để “trú ẩn” mùa Corona.


Vì sao du khách vẫn chọn Đà Lạt là điểm đến?

Đà Lạt hiện vẫn chưa xuất hiện trường hợp nào dương tính với virus

Tình hình bệnh vẫn ngày một diễn biến phức tạp, thế nhưng, tính đến thời điểm hiện tại, Đà Lạt vẫn là “thành phố an toàn”. Thành phố này hiện chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào nhiễm virus Corona chủng mới. Chính vì điều đó, mà nhiều du khách vẫn lựa chọn Đà Lạt là điểm đến như kế hoạch đã lên từ trước. 


Đồng thời, đa phần khách du lịch đến Đà Lạt là khách nội địa, tỷ lệ khách nước ngoài, đặc biệt là khách Trung Quốc khá thấp, dẫn đến niềm tin của đa phần du khách vẫn được củng cố.

Thành phố bình yên

Những ngày dịch bệnh, thành phố vốn luôn bình yên này càng trở nên bình yên gấp bội. Tuy vẫn có du khách ghé về thăm thú, nhưng lượng khách đến Đà Lạt vẫn giảm đi rõ rệt. Thiếu vắng bước chân du khách, thành phố trở về những ngày tháng êm đềm như trước.


Những ngày này, Đà Lạt càng khoác lên mình chiếc áo tịnh yên, dịu dàng như hơi thở. Không còi xe, không tấp nập những ngày cuối tuần, tất cả cứ chảy trôi trong một nhịp điệu riêng biệt. Diện mạo Đà Lạt những ngày này là một diện mạo tuy quen mà lạ, tuy lạ mà quen, khiến những ai trót lỡ trông thấy đều ngẩn ngơ lòng.

Giá dịch vụ “siêu mềm”

Sự ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến ngành du lịch vướng vào những khó khăn chưa từng thấy. Trong giai đoạn hết sức nhạy cảm này, đa phần các dịch vụ đều được điều chỉnh giá, mang đến cơn bão “giá siêu mềm” chưa từng có.


Vé máy bay, vé tàu xe, chi phí khách sạn, dịch vụ vui chơi, ăn uống,... tất cả đều được khấu giảm, do đó dễ dàng khiến du khách khắp nơi liêu xiêu lòng.

Vẫn còn đó nhiều nỗi lo

Lượng khách du lịch vẫn lui đến Đà Lạt, tuy là dấu hiệu đáng mừng cho du lịch thành phố thế nhưng nguy cơ lây nhiễm chéo cũng trở nên cao hơn. Việc tập trung ở những nơi đông người hay di chuyển trên những phương tiện công cộng là điều kiện dễ dàng để virus có thể lây lan.


Chính vì thế, bên cạnh việc tự trang bị những vật dụng bất ly thân để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình như: khẩu trang, nước rửa tay,... thì du khách đến Đà Lạt cũng nên hạn chế đến những nơi đông người.

Nếu có bất kỳ biểu hiện bất thường nào, bạn cần liên hệ với trung tâm y tế gần nhất để nhận được sự tư vấn và điều trị kịp thời. Ý thức về sức khỏe của bản thân chính là giúp sức cùng xã hội chiến thắng cơn đại dịch toàn cầu này.


Du lịch trong những ngày Corona chưa được khống chế mang đến nhiều mối quan ngại, không chỉ cho bản thân mỗi người mà còn với cả cộng đồng. Chính vì thế, nếu vẫn lựa chọn vi vu Đà Lạt trong những ngày này, bạn cần trang bị cho mình thật đủ đầy những phương tiện bảo vệ sức khỏe để chuyến đi được an toàn và nhiều trải nghiệm, niềm vui.

____________________________________________________

Có thể bạn quan tâm:

Làn sóng du khách đến Đà Lạt để “trú ẩn” mùa Corona Làn sóng du khách đến Đà Lạt để “trú ẩn” mùa Corona
7/10 399 bình chọn

Comments